Quảng Nam: Hơn 2.500 chỗ trọ miễn phí dành cho thí sinh

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở trong 4 ngày thi Quốc gia THPT năm 2016, nhiều trường học trên địa bàn Quảng Nam đã cho các thí sinh vào các KTX ở miễn phí. Ngoài ra, một số gia đình ở gần các điểm thi cũng hỗ trợ chỗ ở cho các thí sinh.

Hiện đã có hơn 2.500 chỗ ở miễn phí dành cho các thí sinh. Cụ thể, Trường ĐH Quảng Nam có khu KTX với 1.000 chỗ ở miễn phí, Trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam có 500 chỗ ở, Trường CĐ Y tế Quảng Nam có 200 chỗ ở miễn phí cho học sinh, Trường CĐ Thủy lợi miền Trung và CĐ Điện lực miền Trung hiện có hơn 800 chỗ ở miễn phí.

Giao diện trang tin của Hội Sinh viên Quảng Nam
Giao diện trang tin của Hội Sinh viên Quảng Nam

Bên cạnh đó, một số gia đình gần các địa điểm thi cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ chỗ nghỉ cho các em yên tâm thi tốt nghiệp như gia đình chú Hiền (địa chỉ 159 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, đối diện trường ĐH Quảng Nam), nhà trọ giá rẻ trên đường Nguyễn Đình Chiểu và gần các địa điểm thi…

Để giúp các thí sinh cũng như gia đình yên tâm, tự tin trong kỳ thi, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Nam ra mắt trang tin hỗ trợ, tiếp sức mùa thi năm 2016 dành cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh tại địa chỉ http://hoisinhvienqnam.edu.vn.

Trang tin có nhiều nội dung cần thiết như tư vấn, cẩm nang mùa thi, tra cứu thông tin nhà trọ, tra cứu các tuyến xe buýt, tìm kiếm địa điểm thi, thông tin tuyển sinh từ các trường trên địa bàn tỉnh… được cập nhật thường xuyên. Trang tin được thiết kế thân thiện, tiện lợi cho việc tra cứu thông tin của thí sinh và người nhà thí sinh.

Thí sinh có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết như hướng dẫn tra cứu thông tin giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2016, công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2016, các lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi ĐH… Các em học sinh cũng có thể tìm hiểu được đầy đủ các thông tin tuyển sinh của các trường trên địa bàn tỉnh.

Trên trang tin cũng cung cấp các tuyến xe buýt với lịch trình cụ thể để thí sinh có thể thuận tiện trong việc đi lại. Địa chỉ các điểm thi cũng được cập nhật đầy đủ để thí sinh và gia đình có thể liên hệ.

Công Bính