Quảng Bình: Trao học bổng đến học sinh có bố, mẹ tử vong do tai nạn giao thông

(Dân trí) - Học bổng “Vòng tay nhân ái, chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” đã dành tặng 25 suất học bổng, mỗi suất 4 triệu đồng đến các em học sinh có bố, mẹ hoặc cả bố và mẹ bị tử vong do tai nạn giao thông; bố, mẹ mất khả năng lao động do tai nạn giao thông.

Đây là học bổng thuộc khuôn khổ dự án “Vòng tay yêu thương - An tâm bước tiếp” do Công ty BHNT Prudential Việt Nam, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam tổ chức.

25 em học sinh tại Quảng Bình được trao học bổng trong dịp này là những em có bố, mẹ hoặc cả bố và mẹ bị tử vong do tai nạn giao thông; bố, mẹ mất khả năng lao động do tai nạn giao thông.

 .Trao học bổng “Vòng tay nhân ái, chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” cho các em học sinh có bố, mẹ tử vong hoặc mất sức do tai nạn giao thông.
.Trao học bổng “Vòng tay nhân ái, chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” cho các em học sinh có bố, mẹ tử vong hoặc mất sức do tai nạn giao thông.

Dự án “Vòng tay yêu thương - An tâm bước tiếp” là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội mà Prudential phối hợp với các cơ quan, ban ngành, địa phương triển khai trong nhiều năm qua, góp phần sẻ chia với những học sinh là nạn nhân của tai nạn giao thông, giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập.

Trước đó, Công ty bảo hiểm AIA phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình cũng đã trao 150 cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ ở 3 huyện Lệ Thủy; Tuyên Hóa và Minh Hóa.

Đây là loại cặp phao cứu sinh được thiết kế riêng cho học sinh tiểu học. Chiếc cặp phao cứu sinh này cũng giống như chiếc cặp sách bình thường nhưng có gắn thêm những tấm xốp nhỏ có chức năng như phao cứu sinh, nhằm bảo đảm tính mạng cho các em khi đi qua sông suối, nhất là khi có thiên tai lũ lụt xảy ra.

Việc trao cặp phao cứu sinh là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ các em đến trường an toàn; giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc do thiên tai và tai nạn sông nước, nhất là trong mùa mưa.

Đặng Tài