Quảng Bình: Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh rồi quay clip

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc 2 nữ sinh lớp 10 bị đánh rồi quay clip tại huyện Lệ Thủy, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có công văn đề nghị các trường liên quan nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Theo đó, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã đề nghị Trường THPT Lệ Thủy, Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Lệ Thủy) kịp thời nắm bắt thông tin 2 nữ sinh bị đánh để xử lý vụ việc theo đúng thẩm quyền của hiệu trưởng, bảo đảm sự nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật.

Hai đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook.

Ngoài ra, các trường phải báo cáo, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương cũng như lực lượng Công an huyện Lệ Thủy trong xử lý vụ việc. Tổ chức chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định trong nhà trường và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục đối với học sinh. Đồng thời báo cáo nội dung bước đầu lên Sở GD-ĐT.

Như Dân trí đã phản ánh, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 2 đoạn clip bạo lực học đường gây xôn xao dư luận. Hai nữ sinh bị đánh trong các đoạn clip nêu trên là em Lê T.L. (SN 2003, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Lệ Thủy) và em Hoàng T.T.N (SN 2003, học sinh lớp 10, Trường THPT Lệ Thủy).

Quảng Bình: Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh rồi quay clip - 1

Em Lê T.L...

Quảng Bình: Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh rồi quay clip - 2

...và em Hoàng T.T.N. là nạn nhân trong 2 đoạn clip nêu trên

Dù ở thời điểm khác nhau và sự việc khác nhau nhưng cả 2 nữ sinh này đều bị 2 bạn nữ cùng đánh là em Trần T.D. (SN 2002, học sinh Trường THPT Kỹ thuật huyện Lệ Thuỷ) và Hoàng T.T.H. (SN 2003, trú tại xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, hiện đã bỏ nhà đi vì sợ).

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy cũng đã vào cuộc, mời học sinh và phụ huynh liên quan lên làm việc, đồng thời phối hợp với nhà trường và địa phương để có biện pháp giáo dục, răn đe phù hợp.

Quảng Bình: Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh rồi quay clip - 3

Trường THPT Kỹ thuật huyện Lệ Thủy, nơi 1 trong 2 người có hành vi đánh bạn đang theo học.

Hiện em Hoàng T.T.H., người có hành vi đánh bạn do sợ đã bỏ nhà đi, gia đình và công an đang phối hợp để động viên em H. về để có hướng xử lý. Còn đối với em Trần T.D., thầy Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng Trường THPT Kỹ thuật huyện Lệ Thuỷ, nơi nữ sinh này đang theo học cũng cho biết sẽ có hình thức kỷ luật đối với D. sau hành vi đánh bạn.

Tiến Thành