Quảng Bình đình chỉ nữ thí sinh "tuồn" đề Toán gửi ra ngoài nhờ giải hộ

Tiến Thành

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc đề Toán "lọt" ra ngoài trong thời gian thí sinh đang làm bài gây xôn xao dư luận, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình đã xác nhận với Dân trí vụ việc xảy ra tại địa phương.

Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Giang Nam - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết: "Sau khi xác định được thông tin vụ việc, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Quảng Bình đã quyết định đình chỉ thi môn Ngoại ngữ đối với nữ thí sinh liên quan đến vụ việc chụp, "tuồn" đề thi Toán ra ngoài nhờ giải hộ".

Nữ thí sinh này trước đó dự thi tại điểm thi Trường THPT Lệ Thủy.

Quảng Bình đình chỉ nữ thí sinh tuồn đề Toán gửi ra ngoài nhờ giải hộ - 1

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội vào chiều 7/7 về đề thi môn Toán . 

Theo ông Nguyễn Giang Nam, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với cơ quan công an tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc nêu trên.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, UBND tỉnh này đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và công an tỉnh phối hợp xác minh cụ thể việc "lọt" đề thi Toán ra ngoài.

Ông Hùng cho hay, sau khi có báo cáo cụ thể vụ việc sẽ giao cho Sở GD&ĐT rà soát lại các quy trình, quy định, triển khai của hội đồng thi đã đúng chưa và theo đó để làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ việc để đề thi "lọt" ra ngoài.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, ngoài nữ thí sinh tại điểm Trường THPT Lệ Thủy bị đình chỉ thi do liên quan đến việc để "lọt" đề Toán ra ngoài, tại địa phương này cũng có thêm 2 thí sinh khác bị đình chỉ do sử dụng điện thoại trong phòng thi. Cụ thể là 2 thí sinh tại các điểm thi THPT Ngô Quyền (môn Toán) và điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (môn Lịch sử).

Như Dân trí đã thông tin, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, khi chưa hết giờ làm bài, hình ảnh một trang trong đề thi môn Toán được đăng lên mạng kèm nội dung "giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ".

Bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ nhưng một số người dùng mạng đã chụp lại màn hình, đăng lại trên một diễn đàn lớn dành cho học sinh.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, mong muốn sự việc được làm sáng tỏ để có thể yên tâm về tính nghiêm túc của kỳ thi tốt nghiệp THPT.