Quảng Bình: Á quân Olympic Vật lý châu Á được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

(Dân trí) - Với thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á 2017, em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 11 Lý, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, (Quảng Bình) đã vinh dự được UBND tỉnh Quảng Bình khen thưởng.

Theo đó, tại buổi khen thưởng, em Nguyễn Thế Quỳnh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài tặng Bằng khen vì đã xuất sắc giành huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á 2017. Ngoài ra, Tổ Vật lý, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích bồi dưỡng em Nguyễn Thế Quỳnh đạt kết quả xuất sắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài tặng Bằng khen cho em Nguyễn Thế Quỳnh
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài tặng Bằng khen cho em Nguyễn Thế Quỳnh

Trong cuộc thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18 vừa diễn ra tại Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 đến 9/5 vừa qua, Nguyễn Thế Quỳnh đã xuất sắc giành huy chương Bạc. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Quỳnh giành được HCB ở sân chơi châu lục với bộ môn Vật lý.

Với việc giành HCB Olympic Vật lý châu Á và là thí sinh có điểm số cao thứ 2 toàn đoàn Việt Nam, Nguyễn Thế Quỳnh sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế 2017, được tổ chức tại Indonesia vào cuối tháng 7 tới.

Vào năm 2016, Quỳnh cũng đã từng đoạt HCB ở cuộc thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức tại Hồng Kông và giành suất dự thi Olympic Vật lý Quốc tế diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại kỳ thi này, Quỳnh đã xuất sắc mang về tấm HCV quý giá cho đoàn Việt Nam với tổng số điểm 40,8/50.

Tiến Thành