Nữ thủ lĩnh sinh viên năng động sở hữu thành tích học tập ấn tượng

Với thành tích nổi trội trong học tập và công tác Đoàn, Trần Thị Anh Thư, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự nhận hai danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2020.

Trần Thị Anh Thư hiện là sinh viên năm thứ tư, khoa Khoa học Quản lý, là gương mặt sinh viên nổi bật của trường ĐH Thủ Dầu Một và của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương.

Trong quá trình học tập, Thư đạt loại xuất sắc với điểm trung bình học tập 8,83/10, đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp Bình Dương, giải Nhì cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2019 - 2020.

Nữ thủ lĩnh sinh viên năng động sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 1

Trần Thị Anh Thư.

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, Anh Thư và nhóm bạn trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện dự án "Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt" và mang đi dự thi tại cuộc thi khởi nghiệp "Binh Duong Startup Innovation 2020". Đề tài của nhóm Thư đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Với vai trò là trưởng nhóm, Trần Thị Anh Thư cho biết: Cơ duyên mà nhóm khởi nghiệp gặp nhau và quen biết chính là cùng tham gia công tác Hội Sinh viên trong trường.

Ban đầu, nhóm định làm về nước rửa tay, nhưng khi được sự hướng dẫn của một giảng viên bên ngành Sinh về cách làm xà phòng và thấy được tác dụng đa dạng của sản phẩm nên nhóm đã quyết định sẽ chọn để dự thi.

Nữ thủ lĩnh sinh viên năng động sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 2

Anh Thư nhận giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp Bình Dương.

Từ khi có ý tưởng cho đến khi ý tưởng giành được giải Nhất của trong cuộc thi khởi nghiệp "Binh Duong Startup Innovation 2020", nhóm đã trải qua 8 tháng thực hiện.

Năm thành viên trong nhóm chia nhau mỗi người một việc, tranh thủ giờ giải lao, ngày nghỉ cùng nhau nghiên cứu, thí nghiệm sản phẩm, phân tích chiến lược marketting, lên kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

"Xà phòng đa năng của nhóm mình nghiên cứu có chất giúp hạn chế và ngăn chặn việc lão hóa và giúp da khỏe mạnh, không bắt nắng. Tinh chất Alpha Hydroxy Acids giúp nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết trên da, giúp da thông thoáng, trắng sáng và mềm mịn. Đặc biệt, tinh chất từ dâm bụt có tác dụng chống khô da rất hữu hiệu", Thư giới thiệu về những ưu điểm của sản phẩm.

Nữ thủ lĩnh sinh viên năng động sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 3

Anh Thư trong chiến dịch Xuân tình nguyện 2020.

Thư cho biết, trước đây, em khá rụt rè và nhút nhát nhưng do được tham gia hoạt động Đoàn từ những năm THPT nên độ tự tin đã cải thiện dần. Lên đại học, Thư tham gia công tác Hội ngay từ năm thứ  nhất.

Điều em học được nhiều nhất khi tham gia các hoạt động Đoàn, Hội là sự tự tin, giao tiếp ngày càng tốt hơn và kỹ năng xử lý tình huống cũng trở nên khéo léo lên từng ngày.

Nhận được phần thưởng cao quý, Trần Thị Anh Thư cho biết danh hiệu Sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao Tháng Giêng là sự ghi nhận quá trình không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, là niềm tự hào của mỗi bạn sinh viên. Danh hiệu là nguồn động lực to lớn để em phấn đấu hơn nữa, để trở thành người có ích cho xã hội.

Với vai trò là lớp trưởng, Thư luôn phát huy vai trò đầu tàu thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học.

Thư tham gia hoạt động khoa và gắn bó với Hội Sinh viên trường suốt 3 năm liền, với nhiều sáng tạo trong các hoạt động phong trào, cùng góp phần đưa tập thể Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một là một trong những tập thể mạnh nhất của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, nhiều năm liên tục.

Với sự nỗ lực và cố gắng của mình, Thư đã được tín nhiệm hiệp thương bầu tham gia BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. "Em luôn cố gắng sắp xếp việc học và ưu tiên nó hàng đầu. Sau đó, thời gian còn lại, em dành phần lớn cho công tác Đoàn, Hội và gia đình", Thư chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thư có nhiều giải pháp trong các hoạt động của Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, như thực hiện clip hưởng ướng dự án Ghencovychallenge; tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật online", tạo sân chơi cho các bạn sinh viên trong trường; tổ chức hội thi cắm hoa và làm thiệp với chủ đề "Tri ân thầy cô".