Nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019

(Dân trí) - Tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2019 diễn ra tại Israel, nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam là học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã xuất sắc giành huy chương Vàng. Ngoài ra, 2 nam sinh khác cũng đoạt huy chương Vàng.

Nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019 - 1

Nguyễn Khánh Linh là nữ sinh duy nhất của đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019. Trong ảnh: Đoàn Việt Nam có 5 thí sinh tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2019 và đều đoạt huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Sáng ngày 14/7, thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết, hàng năm, Việt Nam có 5 đoàn đi thi quốc tế với tổng 23 học sinh, gồm các môn: Toán (6 em), Vật lý (5 em), Hóa học (4 em), Sinh học (4 em) và Tin học (4 em).

Trong đó, riêng học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn tham gia ở 4 môn gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Vật lý là môn thi đầu tiên được tổ chức tại Israel, theo kết quả do ban tổ chức báo về, đoàn Việt Nam giành 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

Trong đó, em Nguyễn Khánh Linh - học sinh lớp chuyên Lý Trường THPT chuyên Lam Sơn, là nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam đã giành huy chương Vàng. Ngoài ra, Khánh Linh còn được nhận thêm giải phụ là Học sinh nữ xuất sắc nhất.

Thầy Tuấn cho biết, không chỉ giỏi môn chuyên, Khánh Linh còn học rất giỏi môn tiếng Anh.

Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 50 vừa được tổ chức tại Israel. Đoàn Việt Nam gồm 5 thí sinh tham dự và đều đoạt huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Duy Tuyên