Nơi cảm hứng thắp sáng những yêu thương

Cảm hứng được khơi nguồn từ mọi ngõ ngách trong cuộc sống. Đôi khi nó đến từ những hành động ý nghĩa mà ta tình cờ chứng kiến. Đôi khi, cảm hứng lại nở hoa kết trái từ mảnh đất màu mỡ nơi ta gieo những hạt giống của lòng tự tin.

Nhưng cũng có lúc, ngọn đuốc rực rỡ của cảm hứng bừng sáng từ những hành động cao thượng và nghĩa cử tốt đẹp mà ta được dạy và khuyến khích. Dù cảm hứng bắt nguồn từ đâu, nơi nó thăng hoa cũng chính là nơi nó được nuôi dưỡng.

Nơi cảm hứng thắp sáng những yêu thương

Tại Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn (Renaissance), cảm hứng và sự phát triển cá nhân được hết mực quan tâm bởi đó chính là gốc rễ để tài năng của các em nảy mầm, phát triển vững chắc, ngày càng vươn cao và tỏa bóng mát cho đời.

Renaissance là một học viện quốc tế hàng đầu về cấp tiểu học và trung học tại Sài Gòn, mang đến một môi trường lành mạnh, đầy ắp niềm cảm hứng, nơi các em có thể thỏa sức bứt phá khỏi những lối mòn và tự do sáng tạo.

Bên cạnh việc mở ra cho các em cánh cửa bước vào thế giới tri thức đầy thú vị, Renaissance còn khơi dậy niềm đam mê thể thao, giúp các em rèn luyện sức khỏe mỗi ngày qua những giây phút đầy hào hứng khi chơi bóng đá, bóng rổ... Tại đây, tài năng nghệ thuật của các em cũng sẽ được chắp cánh khi được học cách tấu nên những giai điệu du dương bằng đàn, sáo; hóa thân vào muôn mặt cuộc sống trong các lớp nhạc kịch; hoặc thỏa sức sáng tạo cùng màu sắc và đường nét trong lớp hội họa.
 
Để sẵn sàng cho các em một tâm thế đầy tự tin và bản lĩnh bước vào đời, Renaissance rất chú trọng đến việc trau dồi các kỹ năng mềm về giao tiếp xã hội cho học sinh. Không bó hẹp trong việc phát triển cá nhân, trường còn nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng và cao thượng của các em qua những hoạt động cộng đồng, nơi các em được học cách yêu thương, chia sẻ và trở thành một công dân có trách nhiệm với xã hội.
 
Các học sinh của chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme) tại Renaissance phải hoàn thành một đề tài phục vụ cộng đồng. Chương trình sẽ mang đến cho các em cơ hội thực hiện một hoạt động nhân đạo cụ thể hướng đến cộng đồng địa phương. Một ví dụ điển hình của những hành động đầy ý nghĩa của các em và hiệu quả tích cực mà những bạn trẻ này tạo ra cho cộng đồng là câu chuyện của em Phan Ngọc Bảo Nhi (Vicky), một trong những học sinh tốt nghiệp khóa 2013.

Như một phần của đề tài phục vụ cộng đồng trong chương trình Tú tài Quốc tế của mình, Vicky và các bạn đã đến thăm một viện mồ côi tại quận Gò, do cô Laura Baines, giáo viên của bạn, tổ chức. Nơi ấy, các em đã sưởi ấm những ánh mắt trẻ thơ, và thắp sáng nụ cười trên những đôi môi hãy còn bập bẹ. Chuyến đi đầu tiên ấy đã làm bùng cháy một ngọn lửa trong trái tim Vicky, thôi thúc em quay lại viện mồ côi này trong những chuyến thăm tiếp theo và nhận ra rằng cuộc sống hãy còn nhiều lắm những số phận đáng thương cần bao vòng tay rộng mở. Đó là khi em biết đến Quang, một cậu bé đang mang trong mình căn bệnh tim hiểm nghèo. Trái tim yếu ớt của em cần được phẫu thuật ngay lập tức nhưng chi phí của ca phẫu thuật quá tầm của em và viện mồ côi.

Nơi cảm hứng thắp sáng những yêu thương

Không thể làm ngơ trước một sinh mạng bé bỏng đang lâm nguy, Vicky, những bạn học của cô và cô Baines đã nỗ lực để kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo trường Renaissance. Những cố gắng ấy đã có kết quả khi Tiến sĩ Bruce Robinson, thầy Hiệu Trưởng của trường, đã quyết định trường sẽ tài trợ lâu dài cho viện mồ côi. Lòng yêu thương đã kết nối con tim của mọi người và khơi dậy sức mạnh để tất cả cùng nảy ra nhiều sáng kiến giúp đỡ viện, và quan trọng nhất là giúp Quang viết tiếp bài ca cuộc sống bằng những nhịp tim khỏe mạnh.

Nhiều trái tim đã cùng hợp lực để cứu lấy một. Các học sinh, nhân viên và các phòng ban đã cùng nhau lên kế hoạch thực hiện những hoạt động gây quỹ để chi trả cho ca phẫu thuật của Quang, như sự kiện “Carols by Candlelights”, nơi toàn bộ trường cùng đón Giáng Sinh bên nhau. Bên cạnh đó, Vicky và các bạn đã hợp tác với các ban nhạc lễ hội và những nhóm nhạc rock từ nhiều trường quốc tế khác tại Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện một buổi hòa nhạc gây quỹ tại trường Renaissance. Những hoạt động từ thiện ý nghĩa này đã mạng về 70 triệu đồng, nhiều hơn cả chi phí cần thiết cho ca phẫu thuật của Quang, và phần còn lại được dùng để quyên tặng cho các bé khác trong viện mồ côi.

Nơi cảm hứng thắp sáng những yêu thương

Cảm hứng đã lan tỏa khắp mọi nơi và nồng ấm trong huyết quản của mọi người tại trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn, nơi con bạn sẽ có được nền tảng vững chắc để bước vào đời, để các em không chỉ trở thành những con người toàn diện mà còn góp phần xây dựng một thế giới tuyệt vời.