Những lí do bạn nên học ngành Khách sạn- Ẩm thực

Ngành Khách sạn- Ẩm thực được dự đoán sẽ “gây bão” từ năm 2015 bởi rất nhiều lí do, tuy nhiên, các bạn trẻ vẫn chưa thực sự nhận thấy hết tiềm năng của ngành nghề này.

Vậy chính xác những lí do gì khiến lĩnh vực Du lịch Khách sạn xứng đáng được đánh giá cao?

 

1. Không bao giờ phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp

 

Dù điều này nghe có vẻ “huyễn hoặc” trong thời điểm nạn thất nghiệp bùng nổ như hiện nay, nhưng đây lại là một sự thật trong lĩnh vực Khách sạn- Ẩm thực.

Sự phát triển mạnh mẽ của Du lịch Việt Nam những năm gần đây đã kéo theo sự xuất hiện của hàng trăm nghìn khách sạn- nhà hàng lớn nhỏ, và không ít trong số đó là những khách sạn- nhà hàng 04-05 sao. Uớc tính đến năm 2015, sẽ cần thêm tối thiểu 50,000 nhân lực trong lĩnh vực này.

Thậm chí, theo nhận định của các chuyên gia, lĩnh vực này còn đang rơi vào tình trạng “khát nhân sự” trầm trọng, đặc biệt là đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Tuy đã có một số cơ sở giáo dục trong nước tập trung đào tạo nhân lực Khách sạn- Ẩm thực, nhưng hầu hết đều quá chú trọng vào lý thuyết mà chưa chuyên sâu vào thực hành. Do đó, dù sinh viên ra trường “có việc ngay” nhưng những nhà tuyển dụng vẫn luôn đau đầu với bài toán tìm kiếm nhân lực có cả kiến thức chuyên ngành lẫn kĩ năng chuyên môn

 

2. Công việc đa dạng, mang tính chất thú vị

 

 

Những lí do bạn nên học ngành Khách sạn- Ẩm thực


 

Nếu bạn tự cảm thấy mình không phù hợp với những công việc bàn giấy có phần buồn tẻ, mà muốn tham gia vào một môi trường năng động, đây chính là lựa chọn chính xác cho bạn.

 

Làm việc trong những khách sạn, nhà hàng, hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ khiến bạn được học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy nhàm chán bởi một điểm mạnh của ngành này là có thể di chuyển qua nhiều bộ phận khác nhau cùng cơ hội du lịch và khám phá thế giới. Nghề Quản lý Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp có thể giúp bạn được đi đó đây, gặp gỡ những con người thú vị, khám phá những nền văn hóa mới, và điều quan trọng nhất là khám phá bản thân mình v.v… Bên cạnh đó, lĩnh vực này còn có những công việc rất “lạ lùng” và độc đáo như Sommelier (Chuyên gia thử nếm rượu vang), Chuyên gia ẩm thực nếm vị món ăn v.v…

 

3. Mức lương cao cùng cơ hội thăng tiến, phát triển tốt

 

 

Những lí do bạn nên học ngành Khách sạn- Ẩm thực


 

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở, Ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp còn mang đến mức thù lao rất tốt so với mặt bằng lao động chung. Thu nhập của nghề Quản lý nhà hàng– khách sạn và Đầu bếp thường rơi vào 10–18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn- nhà hàng hạng 03–05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên. Ngoài ra, những nhân sự này còn được hưởng nhiều khoản đãi ngộ đi kèm khác như thưởng doanh thu, tham gia các đợt tập huấn tại nước ngoài v.v…

Lĩnh vực Khách sạn- Ẩm thực mang lại cơ hội thăng tiến rất tốt; khi bạn thực sự có động lực, có bằng cấp, xây dựng quan hệ tốt với khách hàng và đồng nghiệp, bạn sẽ sớm thấy mình ở các vị trí giám sát hoặc quản lý.

 

4. Lựa chọn chính xác xu hướng nghề nghiệp

 

 

Những lí do bạn nên học ngành Khách sạn- Ẩm thực


 

Nếu chúng ta nhìn lại khoảng 10 năm trước, Marketing và Tài chính dẫn đầu xu hướng ngành nghề tại Việt Nam, và những người theo đuổi xu hướng tại thời điểm đó hầu hết đều nắm giữ những vị trí cao trong hai ngành này hiện tại, thì Khách sạn- Ẩm thực đang lặp lại chính xác những gì đã diễn ra. Khi nhân sự Marketing và Tài chính đã bão hòa, đây là thời điểm tốt nhất cho các bạn trẻ đi tìm cơ hội trong những lĩnh vực mới.

 

Việc bắt đầu sớm ngay ngày hôm nay cực kì có lợi cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

 

Ngày 27/06/2015 tới đây, tập đoàn giáo dục Quốc tế nổi tiếng CitySmart sẽ tổ chức chương trình “Lắc chảo”, Kiếm trăm triệu! hoàn toàn MIỄN PHÍ, để hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam trong việc định hướng rõ ràng hơn nếu có dự định theo đuổi lĩnh vực Khách sạn- Ẩm thực . Đến với sân chơi trên, các bạn sẽ có cơ hội:

-                      Tham gia vào một lớp học nấu ăn chuyên nghiệp thực tế mà không mất bất kì một khoản học phí nào, dưới sự hướng dẫn của những Bếp trưởng hàng đầu đến từ nhà hàng cao cấp Top Chef Hanoi.

-                      Tìm hiểu nội thất của một căn bếp đạt chuẩn năm sao với những dụng cụ và trang thiết bị hiện đại một bếp trưởng phải tiếp xúc hàng ngày

-                      Cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia Ẩm thực, cũng như những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Khách sạn.

CitySmart Hotel Management (CHM) là cơ sở quốc tế đào tạo hai chuyên ngành Quản lý Khách sạn và Đầu bếp Chuyên nghiệp, với một giáo trình hoàn toàn mới lạ, chuyên sâu vào thực hành hơn lý thuyết; cũng đồng thời là trường duy nhất đảm bảo Cơ hội việc làm và thực tập hưởng lương ngay sau khi tốt nghiệp cho học viên.

 

Thông tin chi tiết về chương trình “Lắc chảo”, Kiếm trăm triệu!

-                      Địa điểm: Golden Westlake, 162A Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

-                      Thời gian: 9h sáng ngày 27/06/2015

-                      Link đăng kí miễn phí: http://www.chm.edu.vn/dang-ki-tham-du-su-kien/

-                      Hotline: 0984286161