Nhận bằng MBA Anh Quốc ngay tại Việt Nam và những điều cần lưu ý

(Dân trí) - Được ví như "vũ khí mềm" cho doanh nhân trong bối cảnh thị trường đầy biến động, nhưng giá trị mỗi tấm bằng MBA phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Theo Tổ chức giáo dục quốc tế IDP, tại một số quốc gia như Ấn Độ, mức lương trung bình của thạc sĩ MBA tốt nghiệp trường kinh doanh nước ngoài cao hơn đáng kể so với thạc sĩ nhận bằng trong nước. Bằng MBA quốc tế cũng mang lại triển vọng nghề nghiệp tươi sáng hơn cho người học.

Du học nước ngoài, nên hay không?

Để nhận được bằng MBA quốc tế, người học có thể lựa chọn du học nước ngoài, du học tại chỗ hoặc theo học các chương trình liên kết giữa Việt Nam với trường đại học quốc tế.

Du học nước ngoài giúp họ có những trải nghiệm đa văn hóa, mở rộng phạm vi kết nối với sinh viên, học viên, các chuyên gia, giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm. Mạng lưới đầy giá trị này có thể mang lại những cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn trong tương lai.

Nhận bằng MBA Anh Quốc ngay tại Việt Nam và những điều cần lưu ý - 1
Đại học Leeds Beckett Vương Quốc Anh.

Tuy nhiên, việc theo học tại nước ngoài đòi hỏi người học dành toàn bộ thời gian (từ 1-2 năm) cho khóa học, hy sinh công việc và những kế hoạch cá nhân. Do đó, lựa chọn này thường phù hợp hơn với sinh viên mới tốt nghiệp, đang tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Trong khi đó, những chuyên gia lâu năm, những nhà quản lý, lãnh đạo lại không dễ dàng sắp xếp thời gian và cuộc sống gia đình để theo đuổi tấm bằng MBA tại nước ngoài. Đối với họ, MBA liên kết quốc tế có khả năng là lựa chọn tối ưu hơn.

Lưu ý khi lựa chọn "học tại Việt Nam, nhận bằng quốc tế"

Các chương trình liên kết quốc tế giúp người học vừa được đào tạo trong môi trường tiên tiến, theo giáo trình chuẩn, nhận bằng có giá trị quốc tế, đồng thời còn tiết kiệm được chi phí và thời gian cho việc di chuyển và sinh hoạt. Bên cạnh đó, học trong nước giúp học viên vượt qua rào cản về ngoại ngữ.

Chọn trường đại học và quốc gia nơi trường đại học cấp bằng là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Theo IDP, top 6 các quốc gia tốt nhất khi lựa chọn các chương trình đào tạo cấp bằng MBA bao gồm: Anh Quốc, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và Ireland.

Nhận bằng MBA Anh Quốc ngay tại Việt Nam và những điều cần lưu ý - 2

Ngoài ra, người học cần lưu ý nghiên cứu về lịch sử hình thành, thứ tự xếp hạng và các chứng nhận của trường, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, các tiện ích cho việc học, chi phí học tập, học bổng và các cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp sau khóa học.

Tại Việt Nam, hiện đã có một số không ít chương trình đào tạo MBA do các đơn vị trong nước liên kết với các trường ở nước ngoài tổ chức với mức chi phí và lộ trình học tập đa dạng.

Tham khảo chương trình đào tạo MBA liên kết quốc tế với Đại học Leeds Beckett (Anh Quốc) tại đây.

Đại học Leeds Beckett (Anh Quốc) lần đầu liên kết cấp bằng tại Việt Nam

Với mong muốn góp phần đào tạo ra lớp doanh nhân kỷ nguyên số đẳng cấp với những kiến thức và kỹ năng quản trị ưu việt, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) liên kết với Đại học Leeds Beckett (Anh Quốc) triển khai Chương trình đào tạo MBA liên kết quốc tế Leeds Beckett - FSB.

Chương trình học kéo dài 18 tháng. Tốt nghiệp khóa học, học viên nhận bằng thạc sĩ do Đại học Leeds Beckett cấp, được công nhận trên toàn cầu. Leeds Beckett là một trong những cơ sở đào tạo danh tiếng nhất Vương quốc Anh với lịch sử gần 200 năm, thuộc Top 801-1000 các trường đại học theo Time Higher Education năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên Leeds Beckett liên kết với một đơn vị đào tạo tại Việt Nam để cấp bằng MBA cao cấp.

Các phương pháp đào tạo hiện đại được ứng dụng nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất và hiệu quả cao nhất cho người học. Theo đó, học viên sẽ được học tập theo phong cách "kiến tạo xã hội" trên Nền tảng EduNext, nền tảng độc quyền của Tổ chức giáo dục FPT. Phương pháp này tập trung vào việc khuyến khích tương tác giữa những người học và giảng viên, trải nghiệm học tập được cá nhân hóa, khơi gợi hứng thú cho cả những môn học tưởng như khô khan nhất.

Các bài học tình huống được cập nhật nhằm trang bị hệ kiến thức quản trị quốc tế giàu thực tiễn, được bản địa hóa cho phù hợp với đặc thù môi trường kinh doanh Việt. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn, các nhà lãnh đạo kỳ cựu giàu kinh nghiệm thực chiến đến từ các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Học viên cũng sẽ được tham gia mạng lưới kết nối cộng đồng hàng ngàn học viên và cựu học viên FSB.

Với thời gian đào tạo rút gọn, linh hoạt cùng chi phí hợp lý và cơ hội nhận học bổng lên đến 30%, chương trình kỳ vọng đồng hành cùng các doanh nhân, nhà lãnh đạo bận rộn, giúp họ kích phát tiềm năng bản thân, mở rộng con đường thăng tiến và nâng cao thu nhập.

Đăng ký tham gia chương trình học bổng MBA liên kết quốc tế với Đại học Leeds Beckett (Anh Quốc) tại đây.