Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE

(Dân trí) - Lần đầu tiên có 3 học sinh trường Wellspring cùng nằm trong Top 34 thí sinh xuất sắc nhất trên tổng số 1.223 thí sinh dự thi kỳ thi IGCSE Quốc tế 2019 toàn quốc vừa qua.

3 gương mặt đạt Top in country của trường Wellspring bao gồm: Em Lê Tuệ Nhi với môn Computer Science (Khoa học máy tính), em Nguyễn Châu Anh với môn Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu), và em Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan với môn ESL – Speaking Endorsement (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2).

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 1
3 học sinh xuất sắc đạt Top in Country trong kỳ thi IGCSI quốc tế của trường Wellspring.

Không chỉ đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi IGCSE quốc tế, cả ba học sinh đạt Top in Country của trường Wellspring còn có bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh các giải thưởng về học thuật, các bạn đều có rất nhiều thành tích xuất sắc về nhiều mặt, thể hiện sự năng động và toàn diện của mình:

Thành tích của học sinh Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan:

- Sáng lập viên và Tổng Biên tập tạp chí Spirit of Writing

- Danh hiệu Học sinh xuất sắc năm học 2018-2019.

- Tình nguyện viên cho tổ chức EducationUSA tháng 03/2019

- Top 7 cuộc thi Asia Spelling Cup 2018 tại Singapore 

- Top 5 U13 Best Speakers tại giải Debate "Asian Schools British Parliamentary Championship" tại Singapore.

- 8 Huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc & 2 cúp “Top 3 Team” Debate & Writing tại cuộc thi “World Scholar’s Cup – Hanoi Round 2017”.

- Đạt 4/4 điểm A* chương trình Cambridge IGCSE tại trường Trung học Wellspring;

- Top 25 WISHers năm học 2018-2019 và là học sinh duy nhất liên tục đạt Top 25 WISHers xuyên suốt các năm học vừa qua.

- Đạt giải Nhì cuộc thi “Summit Hùng Biện Nhí” do tổ chức giáo dục Summit tổ chức năm 2016-2017.

- Thành viên ban nhạc đạt giải Ba cuộc thi Wellspring Avatar Plus năm học 2018-2019 trường Trung học Wellspring.

- Huy chương Bạc Bơi tự do 100m Hội Khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội; Huy chương Vàng Bơi tự do 100m nữ Hội Khỏe Phù Đổng quận Long Biên; Huy chương Bạc Cờ Vua Hội Khỏe Phù Đổng quận Long Biên.

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 2

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan chia sẻ về cách thực hành kỹ năng viết tiếng Anh và nuôi dưỡng đam mê viết của bản thân.

Ngoài giờ học trên lớp với môn English, Elizabeth Hoàng Lan còn tham gia các hoạt động liên quan tới tiếng Anh tại trường. Chính Elizabeth Hoàng Lan đã thành lập ra CLB "Creative Writing"- "Viết sáng tạo" và nhận được rất nhiều sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô để nâng cao khả năng viết bằng tiếng Anh.

Elizabeth Hoàng Lan còn sáng lập ra Tạp chí song ngữ Anh – Việt đầu tiên dành cho học sinh Wellspring: "Spirit of Writing", nơi học sinh cũng như thầy cô trong trường chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Chính quá trình tham gia các hoạt động này đã giúp Elizabeth Hoàng Lan có thêm nhiều kinh nghiệm và vượt qua phần thi viết đầy thử thách trong bài thi IGCSE vừa rồi.

Elizabeth Hoàng Lan chia sẻ: “Lên kế hoạch dự án đã là một việc không dễ, nhưng bắt tay vào thực hiện dự án thì còn nhiều thử thách hơn nữa là kêu gọi mọi người viết bài, lần đầu tiên làm tổng biên tập, và điều phối công việc giữa các bộ phận tạp chí.

Có những lúc con lo lắng về tạp chí, nhưng khi thấy “Spirit of Writing” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng, con cảm thấy hạnh phúc và tự hào.

Bên cạnh đó, các thầy cô trong trường Wellspring luôn ủng hộ các ý tưởng của học sinh và hỗ trợ học sinh biến các ý tưởng đó thành hiện thực. Con nhận ra rằng đi cùng những thử thách là những bài học vô giá đã giúp con trở thành một người có nhiều kinh nghiệm và tri thức hơn”.

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 3

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan nhận chứng chỉ Top in Country từ ông Melvyn Lim-Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar.

Trong học tập, theo Elizabeth Hoàng Lan, điều quan trọng nhất là tích lũy kiến thức dần dần, không để dồn bài, không để "nước đến chân mới nhảy".

Giai đoạn cuối có thể tập trung làm các đề cũ, để hiểu cách chấm điểm và biết mình đang hổng ở đâu. Với môn ESL, Cambridge mới thay đổi cách ra đề Writing và cách chấm điểm Speaking, nên kiến thức nền có từ trước và kiến thức viết qua tạp chí "Spirit of Writing" đã giúp Elizabeth Hoàng Lan nhiều.

Câu nói mà Elizabeth Hoàng Lan rất thích đó là: “Dreams don’t work unless you do” - “Hãy bắt tay vào hành động để biến ước mơ thành hiện thực”

Bà Ngô Lan Anh, mẹ Elizabeth chia sẻ: “Gia đình luôn rèn cho con tính tự học từ Tiểu học. Dần dần để con tự đề ra mục tiêu, tự lập kế hoạch học tập, tự bám sát lộ trình... Chúng tôi cũng luôn chỉ cho con, muốn làm được nhiều thứ thì cần có sức khỏe tốt làm tiền đề nên gia đình ủng hộ con kiên trì đều đặn với hoạt động thể chất như bơi lội.

Ngoài ra, cũng luôn động viên con luôn thử trải nghiệm bản thân ở các lĩnh vực mới như: hùng biện, tranh biện, làm MC, chụp ảnh, thiết kế, học lớp nấu ăn, tự làm handmade các đồ như: vòng buộc tóc gắn hoa vải, gối ôm, hộp bút bằng vải... Tuy nhiên, trên hết tất cả, gia đình mong muốn giáo dục con thành một con người lương thiện và tử tế”.

Thành tích của học sinh Lê Tuệ Nhi:

  • 04 chứng chỉ A* trong tổng số 04 chứng chỉ Cambridge IGCSE nhận được trong năm học.

Tuệ Nhi là một học sinh nắm vững lý thuyết ở tất cả các môn học. Tuệ Nhi chính là một trong những học sinh đạt điểm số cao nhất của lớp trong các bài thi kiểm tra và bài thi chuẩn hoá. Nắm vững lý thuyết căn bản và luôn luôn đào sâu, mở rộng thêm từ những điều học được chính là điều giúp Tuệ Nhi đạt kết qủa xuất sắc như vậy.

Thành tích của học sinh Nguyễn Châu Anh:

  • 03 chứng chỉ A*, 01 chứng chỉ A trong tổng số 04 chứng chỉ Cambridge IGCSE nhận được trong năm học

Ngoài giờ học trên lớp, Châu Anh còn là thành viên cốt cán của Cộng đồng Tranh biện Wellspring và đảm nhận vị trí Trưởng ban dự án của Hội học sinh Wellspring. Bạn cũng là thành viên của đội tuyển bóng rổ của trường.

Thông qua các hoạt động tranh biện và điều phối dự án, tập luyện thể thao, Châu Anh có rất nhiều cơ hội để thực hành tinh thần hợp tác, kết nối, tư duy phản biện, cách thức phân tích vấn đề, tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề… đó cũng chính là những điều mà Châu Anh đã được học trong môn Viễn cảnh toàn cầu ở trên lớp.

Môn học cùng với các hoạt động ngoại khoá này đã bổ trợ cho nhau rất nhiều, giúp Châu Anh đạt được kết quả tốt trong kỳ thi cuối cùng.

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 4
Nguyễn Châu Anh nhận chứng chỉ Top in Country từ ông Melvyn Lim – Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar.

Ông Melvyn Lim – Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar đã trực tiếp đến trường Wellspring để trao giấy chứng nhận cho các học sinh trường Wellspring. Ông Lim chia sẻ: “kết quả mà học sinh Wellspring đạt được là rất ấn tượng. Tôi nghĩ thành tích của Wellspring có thể so sánh với những học sinh xếp hạng hàng đầu trên thế giới.”

IGCSE là tên viết tắt của Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế. Đây là chứng nhận quốc tế phổ biến nhất thế giới cho cuối cấp THCS, trước khi tiến tới Cấp độ nâng cao (Advanced Level/A Level) hoặc nghiên cứu tiền đại học. Thang điểm của IGCSE dao động từ A*-G, với G là điểm thấp nhất. Ngoài ra, còn có U (Ungraded)- không có điểm. Điểm C là điểm đạt qua môn.

Tại Việt Nam, chứng chỉ IGCSE được nhiều học sinh lựa chọn học tập để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nhật Hồng