Nghệ An: HS, SV hào hứng với Ngày hội Sách

(Dân trí) - Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc, chiều ngày 26/4, tại Thư viện tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh đã tổ chức ngày sách Việt Nam 21/4. Ngày hội sách đã thu hút hàng trăm người dân cùng các em học sinh, sinh viên đến tham dự.

“Ngày sách Việt Nam” năm 2014 được phát động với chủ đề “vì một xã hội học tập”, nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trong của sách trong đời sống xã hội, đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, ngày hội sách cũng nhằm tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ quảng bá sách, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Sách ở Nghệ An được triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm sách, giới thiệu sách, quảng bá sách, giao lưu cùng bạn đọc với chủ đề “Vì một xã hội học tập”, thi vẽ tranh theo sách, thi kể chuyện. Ngoài ra còn có những trò chơi có thưởng, thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh trên địa bàn TP Vinh và các huyện lân cận.

Không gian ngày hội sách Nghệ An trưng bày, giới thiệu hàng ngàn cuốn sách với nhiều thể loại phong phú của các nhà xuất bản lớn trong và ngoài nước, thu hút đông đảo người dân, học sinh, sinh viên tham gia. Đặc biệt, tại ngày hội sách giới thiệu rất nhiều cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những chủ đề về quyền biển, đảo Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
 
Đông đảo người dân, học sinh hào hứng ngày hội sách
 
Đông đảo người dân, học sinh hào hứng ngày hội sách

Tại ngày hội, UBND tỉnh đã ra lời phát động Ngày Sách Nghệ An nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức và cộng đồng xã hội nâng cao nhận thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập và học tập suốt đời.

Cũng trong đợt này, nhiều cơ quan đơn vị đã ủng hộ gần 3.000 đầu sách có giá trị để tặng bạn đọc và gửi tặng các thư viện ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.
 
Các em học sinh hào hứng đọc sách.
Các em học sinh hào hứng đọc sách.
 
Các em học sinh ngồi bất cứ đâu để có thể thưởng thức những cuốn sách hay.
Các em học sinh ngồi bất cứ đâu để có thể thưởng thức những cuốn sách hay.
 
Từ những người già, cao tuổi...
Từ người cao tuổi...
 
đến các em học sinh nhỏ đều hào hứng với ngày hội sách.
...đến các em học sinh đều hào hứng với ngày hội sách.
 
Cuối buổi lễ, Ban tổ chức trao tặng sách cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Cuối buổi lễ, Ban tổ chức trao tặng sách cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.
 
Nguyễn Duy