Ngày đầu lọc ảo, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự báo điểm chuẩn tăng 0,5-2 điểm

(Dân trí) - Sáng nay (6/8), các trường ĐH bắt đầu tham gia quy trình thực hiện xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh năm 2019. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (thuộc nhóm lọc ảo phía Nam) đã công bố thông tin xét tuyển từng ngành của trường nhìn từ phần mềm xét tuyển.

Ngày đầu lọc ảo, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự báo điểm chuẩn tăng 0,5-2 điểm - 1

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng học bạ tại trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Từ phần mềm xét tuyển này, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã ghi nhận thông tin chính xác về số lượng nguyện vọng, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành của trường bằng phương thức kết quả thi THPT quốc gia.

Ths Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết: số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia vào trường tăng mạnh so với năm 2018. Thống kê, năm 2019 số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường là 25.012, tăng hơn gần 5.000 thí sinh so với năm ngoái, tổng số lượng nguyện vọng xét tuyển vào 26 ngành đại học là 25.375 tăng hơn so với năm 2018 gần 6.000 nguyện vọng.

Cũng theo ông Sơn, số lượng thí sinh có có điểm các tổ hợp môn trong khoảng từ 18 điểm - 20 điểm chiếm hơn 30% số lượng thí sinh và tập trung chủ yếu ở các ngành Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Theo dự đoán thì điểm chuẩn các ngành này sẽ dao dộng trong khoảng 19 điểm - 21 điểm. Các ngành có số lượng nguyện vọng ít như khoa học thủy sản, công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ vật liệu sẽ có mức điểm sát điểm sàn xét tuyển là 15 điểm. 

Dự báo thì điểm chuẩn các ngành năm 2019 sẽ tăng từ 0,5 điểm đến 2,0 điểm so với năm 2018.

Thống kê số lượng thí sinh và số lượng nguyện vọng đăng ký các ngành của trường như sau:

Ngày đầu lọc ảo, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự báo điểm chuẩn tăng 0,5-2 điểm - 2

Bên cạnh đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển học bạ. Đây là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của 3 năm (lớp 10, 11, 12):

Ngày đầu lọc ảo, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự báo điểm chuẩn tăng 0,5-2 điểm - 3

Lê Phương

Dòng sự kiện: Điểm chuẩn ĐH 2019

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm