Ngành Quan hệ công chúng: Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng mạnh

Ngành Quan hệ công chúng (PR) từ lâu đã là một ngành đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển của các công ty, tập đoàn trên thế giới. Tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây, thuật ngữ “Quan hệ công chúng” mới dần trở nên quen thuộc, và nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng ngành PR đang ngày càng tăng mạnh.

Ngành Quan hệ công chúng: Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng mạnh - 1

Ngành hot, lương khủng

Quan hệ công chúng - PR được hiểu là quá trình truyền thông không chỉ trong nội bộ tổ chức, doanh nghiệp mà hướng mạnh mẽ tới đối tượng công chúng (khách hàng, đối tác và cộng đồng).

Trong nền kinh tế cạnh tranh như hiện nay, những nhân viên PR giữ vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, giúp công ty, tổ chức truyền tải được thông điệp tới khách hàng, nâng cao thị phần trên thị trường và khẳng định thương hiệu.

Nhu cầu nhân lực ngành PR hiện nay là rất lớn, mức lương dành cho sinh viên mới vào thực tập là 3 – 5 triệu/tháng (Theo Vietnam Salary Guide 2015), nhân viên chính thức có thể có mức lương khởi điểm từ 5 – 10 triệu. Nếu có kinh nghiệm và ngoại ngữ, những người làm PR có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc lương cao trong môi trường làm việc quốc tế năng động và chuyên nghiệp.

Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?

Vài năm trở lại đây, nhiều em học sinh đã theo đuổi ước mơ ngành PR tại Trường Đại học Đại Nam với cách đào tạo khá đặc biệt và ấn tượng. Ngành Quan hệ Công chúng (Đại học Đại Nam) được đào tạo sâu về kỹ năng, thời lượng thực tế, thực hành chiếm 50% thời lượng môn học. Khoa Quan hệ công chúng trường Đại học Đại Nam tổ chức bổ sung rất nhiều kỹ năng cho các em như làm MC, phóng viên, nhà chiến lược Marketing,…Ngay từ khi học các môn học chuyên ngành sinh viên Đại Nam không chỉ được tham gia các hoạt động ngoại khoá thường xuyên, được nghiên cứu khoa học… mà còn được đến các doanh nghiệp, tổ chức khảo sát thực tế, tham gia vào công việc thực tế của một nhân viên PR.

Ngành Quan hệ công chúng: Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng mạnh - 2

(Sinh viên khóa 5 - khoa PR làm chương trình từ thiện tại Hòa Bình).

TS Lê Thị Nhã, Trưởng khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông, Đại học Đại Nam cho biết: “Hiện nay, khóa sinh viên PR-05 đã ra trường. 100% các em đã xin được việc làm. Nhiều em đã có việc làm tại các Công ty, Doanh nghiệp tại Hà Nội ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Một số em đã nhận được việc làm việc tại chính những đơn vị mà các em đã tham gia thực tế, thực tập trong quá trình học tập”.

Hiện có không ít người làm PR đang phải tự học hoặc không được đào tạo bài bản. Do vậy, các cử nhân ngành Quan hệ Công chúng tương lai có rất nhiều cơ hội để tìm được vị trí công việc mà mình mong muốn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

http://tuyensinh.dainam.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.htm

Hotline: 0973 569 779 – (04) 6260 29 29/ 6259 28 28

Địa chỉ: Đại học Đại Nam, 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.