Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đánh giá “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em”

(Dân trí) - Chị Phan Hồ Điệp - bà mẹ "thần đồng" Đỗ Nhật Nam vừa livestream trên Facebook cá nhân đánh giá về bộ sách “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em”.

Chị Phan Hồ Điệp là một trong những bà mẹ trẻ được nhiều ông bố bà mẹ ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con thông minh. Bên cạnh đó, chị còn là Giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nên những chia sẻ về phương pháp học tập cho các con luôn nhận được nhiều sự chú ý.

Điển hình là trong buổi livestream gần đây trên trang cá nhân của mình, chị Phan Hồ Điệp đã khiến nhiều bậc phụ huynh tò mò về một phương pháp học giúp các con yêu thích môn Toán một cách tự nhiên. Ngay lập tức, nhiều bậc phụ huynh đã vào xem livestream và đặt nhiều câu hỏi cho mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đánh giá “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em” - 1

Theo như chia sẻ của chị, bộ sách “Pomath – Toán tư duy cho trẻ em” là một trong những bộ sách mà chị thấy rất yêu thích trong thời gian gần đây. Trong quá trình giảng dạy, chị cũng cho học sinh của mình học thử với cuốn sách này và nhận được nhiều sư thích thú từ các em.

Bộ sách gồm có 6 cuốn dành cho trẻ từ 4 - 6 tuổi nhưng chị Hồ Điệp cho rằng các bé 3 tuổi hoặc 7 tuổi cũng có thể sử dụng. Vì đây là bộ sách tương tác nên chị cũng khuyên các bậc phụ huynh nên cùng con “chơi” với những bài tập trong sách thì sẽ tuyệt vời hơn.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đánh giá “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em” - 2

Bộ sách hướng các em học sinh đến khả năng quan sát, suy nghĩ về đời sống xung quanh, làm thế nào để khiến cho mọi điều trở nên thú vị nhất dưới con mắt của một đứa trẻ đang khám phá về Toán. Những bài học Toán được viết lại theo phương pháp trải nghiệm, các kiến thức toán học đều được cài đặt vào trong các trò chơi, tình huống. Thông qua trò chơi, tình huống đó, trẻ sẽ tự tìm đến các kiến thức, rèn luyện kĩ năng toán học của mình.

Bài học của Pomath sẽ được trải qua 3 phần: khởi động, thực hành và phát triển sáng tạo. Mỗi bài học như vậy không những khiến trẻ hứng thú mà còn tìm thấy phương pháp học của chính bản thân mình, rèn luyện cách tự học. Tự cung cấp cho mình kiến thức và nền tảng để phát triển các loại hình tư duy khác nhau, không chỉ toán học mà còn phát triển ngôn ngữ về cảm xúc tích cực và sự chịu khó, ham học hỏi để hoàn thiện khả năng của mình. Thông qua đó năng lực tư duy sẽ phát triển.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đánh giá “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em” - 3

Hình ảnh đẹp mắt, tăng trí tưởng tượng cho trẻ tha hồ sáng tạo vừa chơi vừa học Toán. Đặc biệt, hơn mỗi phụ huynh đều có thể trở thành người thầy đầu tiên của con, thay vì lo lắng không đủ trình độ dạy con bố mẹ hãy dùng chính khả năng tương tác, sự kiên nhẫn, làm bạn với con, sự thấu hiểu của bố mẹ khi đồng hành cùng con sẽ khai phá được năng lực Toán học tư duy của trẻ.

Chị Điệp cho biết, điều đầu tiên mà chị thích ở bộ sách này đó là làm cho các bé được tưởng tượng nhiều hơn với các dạng bài tập vẽ hình tương ứng với mỗi số từ 1 - 10. Đặc biệt hơn, đây là bộ sách học Toán nhưng lại giúp các bé hiểu về cuộc sống nhiều hơn với những bài học gần gũi với đời sống hàng ngày.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đánh giá “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em” - 4

Với bộ 6 cuốn, chị Điệp cũng gợi ý cách chọn quyển sách phù hợp với mỗi trẻ dựa vào sở thích của mỗi bé tại từng thời điểm. Tuy nhiên, lý tưởng nhất thì chị vẫn khuyên các ông bố bà mẹ nên mua trọn bộ cho con để sử dụng lâu dài.

Chị chia sẻ thêm, bộ sách còn có bộ học liệu tangram với các mảnh ghép vừa giúp các bé nhận diện các hình học, vừa giúp các bé tăng trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo.

Việc giúp các bé nhìn nhận ra cuộc sống xung quanh để hiểu về vẻ đẹp Toán học cũng làm cho đời sống của các bé phong phú. “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em” không chỉ là một bộ sách mà còn là nhịp cầu kết nối tình thân giữa bố mẹ với con cái và giúp cho mọi người nhận ra rằng việc học đối với con sẽ trở nên hiệu quả nhất khi con tìm thấy niềm vui và khi gắn nó vào với đời sống.