Cà Mau:

Kỷ luật Hiệu trưởng trường Tiểu học thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một Hiệu trưởng trường Tiểu học ở huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình vừa có quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng này.

Theo đó, ông Huỳnh Minh Trí (Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây, xã Trí Lực, huyện Thới Bình) bị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Trí bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc, quy chế dân chủ (đánh giá xếp loại viên chức hàng năm chưa khách quan, công tâm, dân chủ) gây mất đoàn kết nội bộ trong đơn vị.

Ngoài ra, ông Trí không thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, gây ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị (với vai trò là Hiệu trưởng không thực hiện chủ trương ngày khai giảng năm học 2018 - 2019).

Như Dân trí đã đưa tin, vào tháng 9/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện Thới Bình có thông báo kết luận cho biết, ông Huỳnh Minh Trí (Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây) có gia đình và qua 3 đời vợ là có cơ sở.

Hiện, ông Trí đang sống chung với bà N.M.T. (vợ thứ 3). Người vợ này có việc huy động vốn (chơi hụi) với một số người dân tại xã Trí Lực và không còn ở địa phương, gây bức xúc đối với một số người dân.

“Ông Trí chưa thực hiện tốt việc giáo dục vận động người thân trong gia đình chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và uy tín của cá nhân bị giảm sút, vi phạm quy định của Bộ Chính trị”, thông báo kết luận của UBKT huyện Thới Bình nêu rõ.

Ông Huỳnh Minh Trí còn vi phạm trong việc phân công, sắp xếp giáo viên năm học 2017 - 2018; chủ trì việc đánh giá, phân loại cán bộ công chức, viên chức của trường chưa đúng quy định; chủ trì cuộc họp kỷ luật viên chức không đúng quy trình;...

Ngoài ra, với vai trò, trách nhiệm là đảng viên, nhưng việc con ông Huỳnh Minh Trí là bà H.Y.N. đã đăng ký kết hôn với người nước ngoài mà ông Trí không báo cáo bằng văn bản với Chi bộ và Đảng ủy xã Trí Lực là vi phạm theo quy định của Bộ Chính trị.

UBKT huyện Thới Bình kết luận, những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Huỳnh Minh Trí đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

H.Hải

.