Khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Lễ khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School) đã diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 thành viên đầu tiên là học sinh, phụ huynh cùng nhiều đơn vị giáo dục trong và ngoài nước.

Khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Ảnh: Victoria School).

Đại diện nhà trường cho biết, trên cơ sở là trường học có phạm vi tiếp cận toàn cầu, trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn kết hợp tất cả tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam và Anh quốc với môi trường học tập tích cực và các phương pháp giáo dục hiện đại lấy học sinh làm trung tâm.

Tại đây, trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn, ngôi trường liên cấp cho trẻ em từ cấp tiểu học đến hết trung học phổ thông, là môi trường học tập toàn diện theo mô hình trường học hạnh phúc - Happy School của UNESCO với không gian kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, tuân thủ các tiêu chí môi trường xanh và tích hợp hệ thống cơ sở vật chất hiện đại; đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ.

Đội ngũ lãnh đạo và giáo viên của trường thuộc diện hàng đầu trong ngành. Chương trình học tiên tiến phù hợp triết lý giáo dục của nhà trường cũng như xu hướng giáo dục chung trên toàn cầu.

Trường còn sử dụng các phương pháp dạy học tích cực theo hướng phát triển năng lực nhằm giúp học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập, tự tin khám phá sở thích, đam mê của bản thân; trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp để có thể định hướng nghề nghiệp tương lai.

Trường được xây dựng mới theo phong cách hiện đại độc đáo hòa hợp với thiên nhiên trên ý tưởng "Thiết kế hạnh phúc".

Theo đó, toàn bộ khuôn viên trường và các phòng chức năng điều được thiết kế hòa hợp với thiên nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, tận dụng ánh sáng tự nhiên, không gian xanh mát, giúp học sinh tìm thấy hạnh phúc trong học tập, vững vàng về kiến thức, hoàn thiện về nhân cách, tự tin sáng tạo trong tư duy, rõ ràng về định hướng tương lai.

Khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - 2

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào tạo (thứ 3 từ trái qua) cùng đoàn đại biểu tham quan trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Lê Thụy Mỵ Châu - Phó giám đốc Sở Giáo và Đào tạo TPHCM cho biết: "Trường được thành lập sẽ giúp ngành Giáo dục và Đào tạo TPHCM có thêm môi trường học tập mới cho con em. Tôi thiết nghĩ, cơ sở vật chất có đầy đủ đến đâu cũng chỉ là điều kiện cần; điều kiện đủ để nâng cao chất lượng dạy và học mới là yếu tố quan trọng. Để khẳng định được thương hiệu của nhà trường trong những năm tiếp theo vẫn phụ thuộc vào sự nỗ lực của ban giám hiệu, thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường. Tôi tin tưởng vào chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới".

Ths. Lê Nguyễn Trung Nguyên - Hiệu trưởng trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School) chia sẻ, ban giám hiệu nhà trường tin rằng trẻ có thể tiếp cận một môi trường giáo dục Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế, phát triển toàn diện về kiến thức, nhân cách và kỹ năng sống, song song với tạo dựng niềm vui trong học tập cho trẻ.

"Chúng tôi nỗ lực mang đến cho các con một môi trường học tập xanh, chương trình giáo dục Việt Nam tiên tiến kết hợp cùng chương trình phổ thông quốc tế Cambridge và vận hành trường lấy cảm hứng từ mô hình trường học hạnh phúc của UNESCO. Tất cả được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo trong nước và quốc tế kinh nghiệm, cam kết mang đến cho trẻ và phụ huynh một chương trình giáo dục chất lượng với mức học phí hợp lý", ông Nguyên nói thêm.

Đại diện Hội đồng khảo thí và xuất bản Đại học Cambridge - ông Melvyn Lim cho biết: "Chúng tôi cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của nhà trường đã cho Cambridge cơ hội đóng góp vào công trình trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn. Tôi tin rằng, sự kết hợp giữa chương trình quốc gia và chương trình quốc tế Cambridge của trường không những giúp học sinh phát triển về năng lực học thuật mà còn hình thành ở các em các giá trị về tính kiên cường, bền bỉ, trách nhiệm, tự tin và quan trọng nhất là hạnh phúc".

Khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - 3
Học sinh và giáo viên thực hiện nghi thức thượng cờ trong ngày khánh thành trường (Ảnh: Victoria School).

Với môi trường giáo dục theo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn hứa hẹn là lựa chọn đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - 4
Thầy cô trường Victoria School chào đón phụ huynh và học sinh tham dự lễ khánh thành (Ảnh: Victoria School).
Khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - 5
Em Yoon Ánh Thư, một trong những học sinh đầu tiên của trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn háo hức chờ đón hành trình học tập mới ở trường (Ảnh: Victoria School).
Khánh thành Trường Tiểu học, THCS, THPT Khải Hoàn - 6

Toàn cảnh ngôi trường hạnh phúc Victoria School (Ảnh: Victoria School).

"Trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn đi vào hoạt động, mở đầu cho hành trình hiện thực hóa cam kết của trường về việc cung cấp môi trường học tập tốt và góp phần xây dựng môi trường giáo dục Việt Nam với bản sắc văn hóa phương Đông hội nhập và phát triển", đại diện trường chia sẻ.

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 15.000m2, Trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn được trang bị hệ thống các lớp học và phòng học chức năng, phòng khoa học, STEAM, nhà hát, sân vận động, hồ bơi và nhà thi đấu đa năng, đảm bảo chất lượng giáo dục cho học sinh các cấp.

Website: vsss.edu.vn

Email: admissions@vsss.edu.vn

Số điện thoại: 0852 600 800

Địa chỉ: 803A Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM