Khánh thành trung tâm đào tạo và kiểm tra đánh giá tiếng Anh chất lượng cao tại Hà Nội

(Dân trí) - Chiều 29/3, Lễ khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá theo chuẩn Pearson Test of English Academic (PTE Academic) diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp cao Bộ GD&ĐT, Đại sứ Anh tại Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng nhiều đại diện các cơ sở giáo dục và tổ chức khác.

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác giữa Pearson, tập đoàn giáo dục đến từ Anh quốc và EMG Education của Việt Nam nhằm đem đến cho người học thêm một chọn lựa khảo thí tiếng Anh uy tín.

PTE Academic là bài thi tiếng Anh học thuật chất lượng cao, được thực hiện và chấm điểm hoàn thiện trên máy tính, nhiều nước tiên tiến trên thế giới công nhận cho mục đích du học nói riêng, phát triển chuyên môn nói chung cả trong và ngoài nước hoặc sử dụng trong hồ sơ nhập cư vào Úc, New Zealand.

Theo ông Alan Malcolm, Giám đốc Pearson Châu Á: "Đây là chuẩn tiếng Anh được công nhận bởi 100% các trường ĐH ở Úc, Newzeland, 95% ĐH ở Anh, đa số các trường ở Canada và nhiều đại học lớn ở Mĩ chấp thuận, trong đó có Trường Kinh doanh Harvard và ĐH Yale. Hiện có hơn 260 trung tâm kiểm tra đánh giá PTE Academic ở hơn 50 quốc gia trên thế giới”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Việt Nam đã và đang bước vào thời kì hội nhập mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực với nhiều cơ hội và thách thức. Sự cạnh tranh giữa các quốc gia hiện nay suy cho cùng là sự cạnh tranh chất lượng nguồn nhân lực. Trong bối cảnh đó, bạn trẻ Việt Nam cần phải trang bị cho mình không chỉ kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn cần nhiều kỹ năng khác để nâng cao năng lực cạnh tranh. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất là sử dụng tiếng Anh.

"Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ tiếng Anh, Chính phủ đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể để phổ cập tiếng Anh trong trường phổ thông các cấp, trong đó nêu rõ mục tiêu đổi mới kiểm tra, đánh giá trong dạy và học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế. Sự kiện khánh thành Trung tâm Đào tạo và kiểm tra Đánh giá theo tiêu chuẩn PTE Academic sẽ góp phần giúp mục tiêu này trở thành hiện thực. Đồng thời, minh chứng cho nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam trong việc nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về giáo dục và mở rộng các chương trình liên kết với nước ngoài", Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Đại sứ Anh và tổ chức giáo dục Pearson cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá theo chuẩn Pearson Test of English Academic (PTE Academic) tại Hà Nội.
Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Đại sứ Anh và tổ chức giáo dục Pearson cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá theo chuẩn Pearson Test of English Academic (PTE Academic) tại Hà Nội.

Ông Giles Lever - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam khẳng định, mối quan hệ trong lĩnh vực giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam - Anh quốc thể hiện qua nhiều hoạt động khác nhau: trao đổi sinh viên/du học, hợp tác giữa các trường đại học hai nước cũng như hỗ trợ của Hội đồng Anh đối với các Sở GD&ĐT Hà Nội. Trong mối quan hệ đó, việc thúc đẩy hợp tác trong phương pháp đánh giá giáo dục chất lượng cao cũng quan trọng không kém.

Đại sứ Anh tại Việt Nam hi vọng PTE Academic - bài thi trên máy tính chất lượng cao áp dụng những công nghệ hàng đầu và những quy trình ngặt nghèo để đảm bảo sự công bằng về điểm số sẽ góp phần vào xây dựng nhân lực thành thạo Anh ngữ ở Việt Nam.


Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa EMG Education Việt Nam và Pearson Anh quốc.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa EMG Education Việt Nam và Pearson Anh quốc.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, tổ chức giáo dục Pearson Anh Quốc cho biết, sẽ hỗ trợ tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các cấp quản lý giáo dục và giáo viên phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lệ Thu