iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

(Dân trí) - Sáng ngày 14/07/2018, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đã tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Ấn tượng và xúc động Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hệ thống iSchool

Hệ thống Trường hội nhập Quốc tế iSchool đã tròn 10 tuổi – điểm mốc mang nhiều ý nghĩa đối với iSchool, đánh dấu sự trưởng thành, những nỗ lực xây dựng và phát triển của rất nhiều thế hệ lãnh đạo, giáo viên, cán bộ nhân viên của toàn hệ thống và sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể.

Với chủ đề “Building up the Leading Generation – Kiến tạo thế hệ dẫn đầu”, Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hệ thống đã diễn ra trong không khí ấm cúng và thân tình, với sự tham gia của tất cả các Quý lãnh đạo, Quý Đối tác, Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh và Học sinh trên toàn Hệ thống. Chương trình cũng kết nối các thế hệ thầy - trò của iSchool, cùng nhìn lại chặng đường đã qua với những khó khăn, thách thức để tự tin phát triển iSchool trở thành Hệ thống trường học uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước và hội nhập Quốc tế.

Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng và ban Giám hiệu chúc mừng kỷ niệm 10 năm thành lập iSchool.
Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng và ban Giám hiệu chúc mừng kỷ niệm 10 năm thành lập iSchool.

Là một trong những người sáng lập ra hệ thống iSchool, ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng, bồi hồi nhớ lại cách đây 10 năm, đích thân ông cùng cộng sự đã đến gặp gỡ, thuyết phục lãnh đạo địa phương. Mọi khó khăn, thử thách không làm chùn bước chân và ý chí của những người mang trong mình tư tưởng lớn. Ông Hoàng Quốc Việt ghi nhận và trân trọng cảm ơn biết bao thế hệ nhân sự, từ Ban lãnh đạo Hệ thống iSchool cho đến Ban giám hiệu, giáo viên các trường đã cùng với ông viết tiếp khát vọng đổi mới giáo dục, mang lại môi trường học tập tốt nhất cho con em của phụ huynh trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc điều hành trao hoa tiếp lửa và tri ân những cá nhân cống hiến bền bỉ cho sự thành công của iSchool.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc điều hành trao hoa tiếp lửa và tri ân những cá nhân cống hiến bền bỉ cho sự thành công của iSchool.

Đi cùng iSchool qua nhiều thăng trầm từ những ngày Hệ thống, trong buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc điều hành iSchool một lần nữa khẳng định tôn chỉ giáo dục của iSchool đã, đang và sẽ luôn lấy con người làm trung tâm để phát triển, giữ vững triết lý giáo dục nhân bản - khai phóng – toàn diện để trong 5 năm tới, iSchool sẽ có thể đạt được mục tiêu mở rộng 30 trường trên khắp cả nước với số lượng học sinh trung bình mỗi năm toàn hệ thống là 30.000 học sinh. Đồng thời, việc bồi dưỡng, huấn luyện nhân sự được chú trọng đầu tư, hệ thống quản trị xuyên suốt từ công ty đến các trường được nâng cấp, tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 trong dạy và học để tạo nên một cuộc cách mạng mới trong giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, sự kiện cũng là cơ hội để iSchool được nói lời tri ân đến các Nhà sáng lập, người đồng hành và tiếp lửa cho iSchool cũng như gần 30 giáo viên, nhân viên đồng hành cùng iSchool qua dấu ấn 10 năm.

Diễn viên Lê Phương - phụ huynh bé Cà Pháo đang học tại iSchool gửi lời cảm ơn đến Hệ thống đã tạo ra một môi trường giáo dục hoàn hảo cho con.
Diễn viên Lê Phương - phụ huynh bé Cà Pháo đang học tại iSchool gửi lời cảm ơn đến Hệ thống đã tạo ra một môi trường giáo dục hoàn hảo cho con.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của diễn viên Lê Phương - phụ huynh iSchool, Nghệ sĩ vẽ tranh Hồng Minh, Hoa hậu Ngọc Châu - là thế hệ cựu học sinh của Hệ thống. Những lời ca tiếng hát của chính giáo viên, học sinh iSchool 11 tỉnh thành từ Bắc vào Nam như thay cho hàng triệu lời cảm ơn, cảm ơn vì đã đồng hành cùng iSchool lan toả khát vọng giáo dục đổi mới đến khắp mọi miền.

iSchool - Viết tiếp cuộc hành trình lan tỏa khát vọng giáo dục đổi mới

Nhìn lại quá khứ, iSchool đã phải đương đầu với không ít những khó khăn, thử thách. Ngày ấy, đứng trước những thách thức cấp bách về sự thay đổi, hệ thống đã chọn Tái định vị thương hiệu như một quyết tâm để thực hiện khát vọng của mình. Từ việc thay đổi phương pháp dạy và học, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy mô cơ sở đến chất lượng chuyên môn và đội ngũ giảng dạy, iSchool đã chọn một hướng đi khác. Những ngôi trường màu xanh dần thay bằng một màu áo đỏ huy hoàng, rực lửa. iSchool vượt qua chính bản thân mình trước đây, viết tiếp hành trình chinh phục khát vọng giáo dục hội nhập quốc tế của mình một cách trọn vẹn.

Màn trình diễn của học sinh iSchool trong ca khúc truyền thống Be yourself.
Màn trình diễn của học sinh iSchool trong ca khúc truyền thống Be yourself.

Hướng đến tương lai, những thành tựu quá khứ trở thành nền tảng để iSchool vươn mình chạm đến những nấc thang cao hơn, trở thành Hệ thống trường bán trú nội trú liên cấp từ bậc Mầm non đến Phổ thông với môi trường học tập nhân bản, năng động, hiện đại, sáng tạo, đạt chuẩn trường Hội nhập Quốc tế có uy tín và chất lượng tại nhiều tỉnh thành Việt Nam.

Với triết lý nhân bản trong toàn Hệ thống giáo dục của NHG nói chung và iSchool nói riêng, mỗi học sinh tại iSchool trở thành chủ thể của chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế với Chương trình tiếng Anh theo chuẩn đầu ra Cambridge, chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” nhằm trang bị cho học sinh khả năng quản lý tài chính và kỹ năng khởi nghiệp ngay từ ghế nhà trường, chương trình giáo dục kỹ năng sống - giá trị sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, hoạt động câu lạc bộ… giúp học sinh iSchool được tạo điều kiện để phát huy được những năng lực cốt lõi và giá trị sống. Một học sinh thành công là một công dân toàn cầu - những người có khả năng và kỹ năng học tập, làm việc ở bất kỳ môi trường nào trên thế giới.

Quá khứ là nền tảng, tương lai là niềm tin, chúc iSchool sẽ sớm đạt được khát vọng lớn của mình.

iSchool - một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng - là Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế đào tạo liên cấp từ Mầm non đến Phổ thông, được thành lập vào năm 2008. Sau 10 năm phát triển, iSchool hiện nay có 14 cơ sở tại 13 tỉnh thành gồm Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, TP.HCM, Long An, Long Xuyên, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Rạch Giá. iSchool đang giảng dạy hơn 6,000 học sinh, những nỗ lực đáng tự hào của hệ thống iSchool gặt hái được trong 10 năm qua là tỉ lệ: 98% - 99% học sinh iSchool tốt nghiệp THPT và 60% học sinh đậu ĐH-CĐ với hơn 600 giáo viên - cán bộ - nhân viên tâm huyết cùng hơn 40,000 học sinh, phụ huynh đồng hành tin yêu.