Hướng dẫn cách tra điểm tốt nghiệp THPT 2021 vừa nhanh, vừa chính xác

Trường Thịnh

(Dân trí) - Cùng Cốc Cốc Học Tập 2.0 trở thành top đầu những sĩ tử biết điểm nhanh, chuẩn xác kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Tính năng còn cung cấp phổ điểm chi tiết toàn quốc giúp mang đến cái nhìn tổng quan về chất lượng thí sinh.

THPT quốc gia - bước ngoặt cuộc đời

Đầu tháng 7 vừa qua, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 - kỳ thi quan trọng quyết định bước ngoặt cuộc đời của hàng trăm ngàn thí sinh - đã diễn ra đầy tốt đẹp. Năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được chia làm 2 đợt.

Trong đó, đợt 2 chỉ dành riêng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả đợt 1 của kỳ thi năm nay sẽ được công bố vào 26/7. Như vậy, thí sinh có thể bắt đầu tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2021 từ ngày này.

Hướng dẫn cách tra điểm tốt nghiệp THPT 2021 vừa nhanh, vừa chính xác - 1

Ngày công bố điểm thi 26/07 sẽ đánh dấu mốc thời gian quan trọng đối với các thí sinh THPT quốc gia đợt một.

Có thể nói, đây là thời điểm nước rút giúp các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp với mức điểm của mình. Bên cạnh việc lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với đam mê, thí sinh cần cân nhắc đến những lựa chọn tối ưu nhất với bản thân, cũng như mặt bằng điểm chung trên cả nước.

Do đó, việc biết điểm thi sớm là "chìa khóa vàng" cho giai đoạn quyết định cao độ này. Nhưng liệu các sĩ tử cũng như các bậc cha mẹ đã bỏ túi được nguồn tra cứu điểm thi nhanh nhất và chính xác hay chưa?

Cốc Cốc Học Tập 2.0 - Trợ thủ xem điểm nhanh, chuẩn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trong thời đại 4.0, không khó để tìm ra được nguồn tra cứu điểm trên internet chỉ với vài thao tác tìm kiếm. Thế nhưng để tìm được một nguồn tra cứu điểm vừa nhanh chóng, uy tín và lại vừa hoàn toàn miễn phí là một bài toán hóc búa với các thí sinh.

Không chỉ là người bạn đồng hành tri kỷ trong suốt quá trình ôn luyện, Cốc Cốc Học Tập 2.0 - cụm tính năng được phát triển bởi trình duyệt thuần Việt hàng đầu mang tên Cốc Cốc - còn là giải pháp hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi Đại học nhanh nhất và chính xác nhất.

Để có thể sử dụng tính năng Tra cứu điểm thi của Cốc Cốc Học Tập, các sĩ tử cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Cốc Cốc Học Tập

Bước 2: Click vào Tra cứu điểm thi

Bước 3: Nhập Số báo danh và xem điểm

Hướng dẫn cách tra điểm tốt nghiệp THPT 2021 vừa nhanh, vừa chính xác - 2
Chỉ mất 2 giây là các thí sinh có thể biết ngay điểm thi của mình từ Cốc Cốc Học Tập 2.0 với các thao tác cực kì đơn giản.
Hướng dẫn cách tra điểm tốt nghiệp THPT 2021 vừa nhanh, vừa chính xác - 3

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi ngay trên Công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc chỉ với việc nhập số báo danh và một click chuột.

Vậy do đâu mà bạn nên tra cứu điểm thi tại Cốc Cốc Học Tập 2.0? Đầu tiên, kết quả thi hiển thị trên tính năng này được cập nhật từ Thông tấn xã Việt Nam nên sẽ đảm bảo được độ nhanh chóng và chính xác cực đỉnh. Tiếp theo, tra điểm trên Cốc Cốc Học tập cực đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần nhập số báo danh rồi nhấn tra cứu, thông tin thí sinh và điểm thi từng môn sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn cách tra điểm tốt nghiệp THPT 2021 vừa nhanh, vừa chính xác - 4

Phổ điểm thi được trình bày rõ ràng giúp sĩ tử và gia đình có cái nhìn tổng quan về điểm thi THPT Quốc gia năm 2021.

Quan trọng hơn, Cốc Cốc Học Tập 2.0 còn mang đến các dữ liệu tổng hợp điểm thi vô cùng hữu ích giúp các sĩ tử có sự đánh giá tổng quát về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các thí sinh sẽ biết được Top 100 điểm cao nhất đồng thời hiển thị phổ điểm theo môn thi, theo thành phố.

"Biết người biết ta là bí quyết đúng đắn giúp các bạn sĩ tử 2003 như mình chọn đúng nguyện vọng Đại học. Ngay từ khi biết Cốc Cốc Học Tập 2.0 ngoài việc tra cứu điểm nhanh, chính xác mà còn giúp mình hiểu tổng quát về kết quả kỳ thi năm nay, mình đã lưu ngay link không nghĩ suy luôn!" - Tiến Đạt, học sinh Hà Nội tâm đắc với các dữ liệu giá trị từ Cốc Cốc Học Tập 2.0.

Hướng dẫn cách tra điểm tốt nghiệp THPT 2021 vừa nhanh, vừa chính xác - 5

Khi biết điểm sớm, các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng sớm nhất.

Với các dữ liệu giá trị này, thí sinh có thể đánh giá được toàn cảnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời nắm bắt được vị trí điểm của bản thân trong phổ điểm chung. Từ đó, đưa ra quyết định chính xác nhất trong việc điều chỉnh nguyện vọng. Biết được điểm thi sớm, chuẩn xác sẽ giúp các thí sinh có nhiều thời gian hơn.

Cùng đếm ngược đến thời điểm công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 từ Bộ Giáo dục và Đào tạo nào. Chúc các thí sinh sẽ nhận được những kết quả tốt nhất khi tra cứu tại Cốc Cốc Học Tập 2.0.

Website: https://hoctap.coccoc.com/