Hưng Yên: Học sinh lớp 4 bị “đàn anh” đánh đến nhập viện

Mỹ Hà

(Dân trí) - Trên đường đi học về, cháu Đ.G.B (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hưng Đạo, ở xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) bị các học sinh trường THCS đánh đến mức nhập viện.

Thông tin ban đầu, trên đường đi học về, cháu B. có đi qua khu đất mà một vài anh lớn tuổi hơn đang chơi. Các anh hơn tuổi thấy cháu đi qua thì có bắt các cháu "câm mồm", "không được nói chuyện".

Cháu B. có hỏi sao lại thế, 2 học sinh kia lao vào đánh luôn. Hai người tấn công vào phần đầu, gáy của B. khiến cháu ngã xuống.

Bà nội sau khi biết chuyện đã chạy ra chỗ cháu B., nhờ người đưa về nhà, sau đó gọi xe đưa vào viện.

Cháu B. được các bác sĩ nẹp cổ tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Theo ông Thắng, hiện cháu B. đã được về nhà điều trị.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 11/11, ông Quách Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo xác nhận, có sự việc học sinh trường mình đánh cháu B., Trường tiểu học Hưng Đạo.

Hưng Yên: Học sinh lớp 4 bị “đàn anh” đánh đến nhập viện - 1

cháu Đ.G.B (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hưng Đạo, ở xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) bị các học sinh “đàn anh” trường THCS đánh đến mức nhập viện. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Ông Thắng cho hay, theo bản tường trình của các học sinh, sự việc diễn ra khoảng 4-5 giờ chiều 8/11 khi nhóm học sinh lớp 8,9 đang đá bóng ở 1 khu đất trống.

Khi đó có 3 học sinh tiểu học đi chơi qua, các cháu nhìn thì các anh bảo “chúng mày nhìn cái gì”, thì các em bảo “nhìn thì làm sao”.

Lời qua tiếng lại, các anh lớn đã đuổi theo đánh. Bà cháu B. đang làm ruộng ở gần đấy thấy sự việc nên đã đến quát, rồi chở cháu về và bắt 2 cháu kia đi theo về đến nhà để xem B. có bị làm sao.

Cũng theo ông Thắng, đại diện Trạm y tế xã, sau đó thấy cháu B. bị co giật nên cho cháu đi viện.

“Qua tìm hiểu thêm sau thì các cháu kia có đấm vào cổ, khi đó cháu B. không phải ngất đi”, ông Thắng nói.

Trao đổi thêm với PV, ông Thắng cho hay, ngay khi có phản ánh, nhà trường đã mời lãnh đạo địa phương, hai nhà trường và gia đình cùng xử lý sự việc.

Nhà trường cũng báo cáo UBND huyện. Do sự việc còn một số chi tiết chưa rõ, nhà trường mời lãnh đạo địa phương cùng một số đơn vị phối hợp xác minh thêm trước khi quyết định hình thức xử lý.

Trên quan điểm cá nhân, ông Thắng cho rằng, theo thông tư mới, việc phê bình hoặc kỉ luật học sinh phải rất cẩn trọng bởi thông tư có quy định không phê bình học sinh trươc toàn trường.

“Sau khi tìm hiểu, xác minh thêm một số chi tiết, chúng tôi sẽ họp các thành viên hội đồng kỉ luật.

Dưới góc độ cá nhân, học sinh trường tôi đánh học sinh tiểu học đã là vi phạm nhưng quyết định xử lý thế nào, có tạm dừng học tập không…, cần quyết định của tất cả các thành viên Hội đồng kỉ luật”, ông Thắng cho hay.

Cũng theo hiệu trưởng này, các gia đình học sinh đánh em B. đã nhận ra sai lầm của con mình.

Nhà trường, giáo viên và các gia đình sẽ đến thăm hỏi, động viên cháu B. để cháu ổn định tinh thần để trở lại trường.