Huế không thu lệ phí tuyển sinh đầu các cấp

(Dân trí) - Ngày 27/5, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ban hành công văn số 1257/SGD&ĐT-KHTC về việc không thu tiền lệ phí tuyển sinh đầu cấp.

Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục không thu bất cứ khoản phí liên quan đến công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10).

Các chi phí liên quan đến công tác tuyển sinh (bao gồm từ khâu phát hành mẫu đơn dự tuyển, thu hồ sơ, nhập xử lý dữ liệu, thi và xét tuyển...) được sử dụng từ kinh phí ngân sách cấp hoặc học phí được để lại đơn vị.

Đối với những cơ sở giáo dục đã thu tiền bán hồ sơ dự tuyển thì phải tiến hành hoàn trả lại cho phụ huynh, học sinh khi thu nhận hồ sơ (có danh sách ký nhận lại tiền).

Đối với những trường đã in hồ sơ, biểu mẫu nhưng chưa phát hành thì phải phát miễn phí cho phụ huynh, học sinh.

Huế không thu lệ phí tuyển sinh đầu các cấp

Văn bản của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế quy định không được thu tiền lệ phí tuyển sinh đầu các cấp trên toàn địa bàn.

Theo TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, việc làm trên của sở là lần đầu tiên sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm giúp phụ huynh giảm nỗi lo về tài chính khi làm các thủ tục tuyển sinh cho con em.

“Người dân cũng có thể vào trang web của Sở GD-ĐT tỉnh để in ra các mẫu đơn nộp cho tiện lợi, hay đến trường để nhận đơn miễn phí. Cộng với việc không thu phí sẽ giúp cho người dân rất nhiều khi giúp thêm cho mọi người đỡ về kinh tế khi con em họ tuyển sinh đầu các cấp. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang chuẩn bị ban hành các khoản thu đầu năm rất chặt chẽ nhằm tạo điều kiện giúp cho các học sinh đỡ khổ khi vào học” - TS. Hùng cho biết thêm.

Đại Dương