Hợp tác với Mỹ đào tạo thạc sỹ an toàn thông tin

Chương trình hợp tác này sẽ đào tạo trình độ thạc sĩ khoa học máy tính chuyên ngành an toàn thông tin (ATTT) tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và cấp bằng của Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Ngày 24/10, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) và Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu ATTT.

 
Đây đều là 2 trường đại học công lập của Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời là những tổ chức nghiên cứu, đào tạo hàng đầu về lĩnh vực ICT, đặc biệt là lĩnh vực ATTT.

 

Theo Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, các nội dung hợp tác mà PTIT và Đại học Arizona sẽ triển khai trong thời gian tới như: Tổ chức Hội thảo quốc tế tại Việt Nam về lĩnh vực ATTT nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin về thực tiễn và kinh nghiệm quản lý an toàn, an ninh thông tin.

 

Hợp tác với Mỹ đào tạo thạc sỹ an toàn thông tin
Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và Đại học Arizona ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 24/10/2014. Ảnh: VGP/Thúy HàQua đó, tạo cơ hội mở rộng mạng lưới hợp tác giữa các trường đại học, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội về lĩnh vực ATTT.

 

Trường Arizona sẽ hỗ trợ PTIT xây dựng hệ thống quản lý học trực tuyến (LMS) bằng việc thay thế hoặc mở rộng điều kiện hiện có của PTIT.

 

Đặc biệt, PTIT và Arizona sẽ hợp tác liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ khoa học máy tính chuyên ngành ATTT tại PTIT và cấp bằng của ĐH Arizona.

 

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, vấn đề an ninh thông tin đã trở thành vấn đề toàn cầu, các quốc gia trên thế giới đều dành sự quan tâm hàng đầu cho lĩnh vực này và hoạt động nghiên cứu, đào tạo được xem là hoạt động xương sống để phát triển ATTT.

 

PTIT đã được Chính phủ chọn là 1 trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia tham gia thực hiện Đề án 99 về đào tạo phát triển nguồn nhân lực ATTT quốc gia đến 2020.

 

“Vì vậy, việc ký kết ghi nhớ hợp tác với một trường đại học lớn của Mỹ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu ATTT sẽ là cơ hội lớn để các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên Học viện có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, công nghệ trong lĩnh vực ATTT”, Thứ trưởng Hồng nhấn mạnh.

 

Theo Thúy Hà

Chinhphu.vn