Hơn 200 sinh viên HV Y Dược học cổ truyền VN lên đường hỗ trợ TPHCM

Điền Phong

(Dân trí) - Sáng nay 21/7, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân cho hơn 200 viên chức, sinh viên của Học viện lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh dập dịch.

Tham gia hỗ trợ chống dịch đợt này tại TPHCM, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có tổng cộng 239 người trong đó có 11 giảng viên còn lại là sinh viên.

Hơn 200 sinh viên HV Y Dược học cổ truyền VN lên đường hỗ trợ TPHCM  - 1

Lễ xuất quân tiếp sức TPHCM chống dịch của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

 TS Trần Anh Tuấn - giảng viên Bộ môn Nội, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trưởng đoàn hỗ trợ cho biết, các hoạt động chủ yếu là hỗ trợ truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Tùy theo địa phương phân công công việc, đoàn công tác sẽ đáp ứng tất cả, kể cả phục vụ trong khu cách ly.

Trước đó, cả đoàn đã được tập huấn hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, các mặc và cởi bỏ đồ bảo hộ, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi cán bộ, giảng viên, sinh viên vào tâm dịch.

Hơn 200 sinh viên HV Y Dược học cổ truyền VN lên đường hỗ trợ TPHCM  - 2

Các sinh viên tình nguyện bắt tay chào tạm biệt lãnh đạo nhà trường. 

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, từ thành công của đợt hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, là tiền đề quan trọng để chúng tôi tin tưởng và quyết tâm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh thể hiện tinh thần trách nhiệm của  cán bộ, viên chức, sinh viên Học viện đối với ngành Y, rộng hơn là với Tổ quốc.

Theo lãnh đạo Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, trước khi lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh dập dịch, Học viện đã tổ chức tập huấn, củng cố kiến thức cho toàn đoàn. Học viện đã tổ chức tiêm vắc-xin và xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên, đảm bảo sức khỏe tốt và an toàn cho các thành viên.

Hơn 200 sinh viên HV Y Dược học cổ truyền VN lên đường hỗ trợ TPHCM  - 3

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam nhấn mạnh, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh thể hiện tinh thần trách nhiệm của  cán bộ, viên chức, sinh viên Học viện đối với ngành Y, rộng hơn là với Tổ quốc.

Theo dự kiến, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, đoàn sẽ bắt tay ngay vào công việc. Chiều nay, Đoàn sẽ đến huyện Củ Chi. Những ngày tiếp theo sẽ đến các điểm nóng về dịch Covid-19, dưới sự phân công, điều phối của ngành Y tế địa phương.