Hơn 1.000 học sinh xếp hình trái tim đỏ rực gửi đến U23 Việt Nam

(Dân trí) - 1.200 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4, TPHCM) đã xếp hình trái tim và thực hiện nhiều hoạt động để gửi gắm những lời động viên, yêu thương đến đội tuyển U23 Việt Nam trước khi bước vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2018.

Trong buổi sinh hoạt toàn trường sáng thứ 6 ngày 26/1, 1.200 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã cùng tham gia các hoạt động hướng về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đang chuẩn bị bước vào trận chung kết.

T
T

Hơn 1.000 học sinh xếp hình trái tim đỏ rực gửi đến U23 Việt Nam - 2

Từ hiệu trưởng, giáo viên, học sinh các em cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng, đeo băng rôn đỏ, dán cờ sao vàng năm cánh lên má, tay cầm lá cờ… Tất cả tạo nên một màu đỏ rực rỡ giữa sân trường.

Trong màu sắc và khí thế phấn khởi, tươi vui, thầy trò cùng xếp thành trái tim khổng lồ, cùng vô vang “Việt Nam vô địch” như gửi gắm những yêu thương, động viên và niềm tin đến đội tuyển U23 Việt Nam.

Bà Phạm Thúy Hà, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, sáng nay, nhà trường tổ chức buổi nói chuyện với học sinh về lòng tự hào dân tộc; thông qua tinh thần của đội tuyển U23 để giáo dục học sinh để có được thành tích, kết quả thì cần sự đoàn kết, kỷ luật, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Hơn 1.000 học sinh xếp hình trái tim đỏ rực gửi đến U23 Việt Nam - 3

Thầy trò xếp hình trái tim, gửi gắm những yêu thương, động viên đến đội tuyển U23 Việt Nam
Thầy trò xếp hình trái tim, gửi gắm những yêu thương, động viên đến đội tuyển U23 Việt Nam

Sau đó thì các em cùng tham gia vào các hoạt động như vẽ tranh cổ động, làm cờ, làm logo… và các hoạt động để hướng đến U23 Việt Nam. Qua đó, cũng nhắn nhủ các em về ý thức cổ vũ đá bóng một cách văn minh.

Trước đó, sau khi U23 Việt Nam đá thắng U23 Qatar để bước vào chung kết U23 Châu Á 2018, thầy trò Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng tổ chức “đón bão” ngay sân trường với những màn ăn mừng, cổ vũ đẹp mắt. Khuấy động được sự hứng khởi ở học trò về một sự kiện mà cả dân tộc đang quan tâm.

Nhiều trường học khác ở TPHCM cũng có những màn ăn mừng và cổ vũ sôi động đến đội tuyển U23 Việt Nam. Một số trường sắp xếp kế hoạch cho học sinh nghỉ học, đổi lịch các môn thi diễn ra vào chiều ngày mai 27/1 để học sinh, sinh viên có thể theo dõi và cổ vũ đội U23 Việt Nam đá trận chung kết.

Phía Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị nhà trường phối hợp với cha, mẹ học sinh, tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh, sinh viên khi cổ vũ đội nhà, không có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép.

Hoài Nam