Hơn 1.000 học sinh trường liên cấp Pascal bao giờ có chỗ học ổn định?

(Dân trí) - Việc tranh chấp, kiện tụng kéo dài giữa Công ty TDS và trường THCS, THPT Newton (đơn vị quản lý trường tiểu học-THCS Pascal) khiến hơn 1.000 học sinh trường Pascal phải đi học nhờ suốt 2 năm qua.

Ngày 4/9 vừa qua, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư” giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục TDS Việt Nam (gọi tắt là Công ty TDS) và trường THCS - THPT Newton (đơn vị quản lý trường tiểu học, THCS Pascal).

Tuy nhiên, trước những tình tiết phức tạp của vụ việc, tại phiên phúc thẩm, hội đồng xét xử đã tạm ngừng phiên tòa để các đương sự bổ sung tài liệu, chứng cứ. Dự kiến ngày 30/11 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử. 

Điều đáng nói, do tranh chấp, kiện tụng kéo dài, bên cạnh đó việc xuất hiện những hành vi phi giáo dục đã xảy ra tại trường khiến tập thể phụ huynh, học sinh rất lo lắng.

Hơn 1.000 học sinh trường liên cấp Pascal bao giờ có chỗ học ổn định? - 1

Đơn kiến nghị của các bậc phụ huynh mong muốn vụ việc được sớm được giải quyết dứt điểm để hơn 1.000 học sinh có chỗ học ổn định.

Liên quan tới vụ việc, tập thể phụ huynh trường THCS,THPT Newton và trường tiểu học, THCS Pascal đã làm đơn kiến nghị với mong muốn giải quyết cho hơn 1.000 học sinh trường Pascal có chỗ học ổn định thay vì phải đi học nhờ như hiện nay.

Theo đơn kiến nghị, các phụ huynh bày tỏ Trường TH - THCS Pascal đã hoạt động giáo dục được hơn 6 năm tại lô TH1 và TH2, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường luôn xếp hạng thứ Nhất, thứ Nhì quận Bắc Từ Liêm về chất lượng giảng dạy, học sinh của trường luôn có thành tích tốt và yêu quý gắn bó với ngôi trường.

Nhưng từ tháng 5/2018 đến nay, các con luôn phải học tập trong môi trường lo lắng, sợ hãi vì các vụ việc đổ gạch đất đá, căng băng rôn trong khuôn viên trường.

Đặc biệt, vụ tranh chấp khiến tâm lý các em bị ảnh hưởng, tập thể phụ huynh rất lo ngại vấn đề an ninh, an toàn cho các cháu. Nên từ trước ngày khai giảng (tháng 6/2019), trường Pascal đã phải cho học sinh sang cạnh học nhờ. Kết quả trường Newton - Pascal chung tạm một tòa nhà, ăn ngủ học đều cùng một phòng.

Với mong muốn có không gian rộng rãi cho học sinh, đồng thời thực hiện việc giãn cách xã hội khi dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ, phụ huynh hai trường kiến nghị tới các cơ quan chức năng "giải quyết tạm thời cho các cháu nhỏ về học tại khối lớp học tại lô TH1 này. Khi nào Tòa án xét xử thì chúng tôi sẽ theo kết quả của Tòa án". 

Đồng thời tập thể phụ huynh cũng mong muốn cơ quan chức năng các cấp xem xét kỹ vụ việc, vụ án, giải quyết dứt điểm tranh chấp để đảm bảo quyền học tập, môi trường sinh hoạt an toàn giữa dịch Covid-19.