Hội Khuyến học Bạc Liêu:

Hơn 100 cán bộ tập huấn công tác khuyến học

(Dân trí) - Ngày 30/10, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn nâng cao năng lực tin học và công tác tổng hợp cho cán bộ Hội khuyến học các cấp.

Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Kiên Nhẫn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu; các Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, cùng hơn 100 cán bộ làm công tác khuyến học tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Tập huấn công tác khuyến học cho các cán bộ Hội Khuyến học cơ sở.
Tập huấn công tác khuyến học cho các cán bộ Hội Khuyến học cơ sở.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được ông Dương Hoài Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, trình bày chuyên đề Hội Khuyến học và phong trào xây dựng xã hội học tập.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu khẳng định, xây dựng xã hội tập từ cơ sở là xuất phát từ truyền thống hiếu học của dân tộc. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Mục tiêu của việc xây dựng xã hội học tập là làm cho ai cũng được học hành và được học tập suốt đời để thích ứng với thế giới đầy năng động trong xu thế phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện đại.

Với tỉnh Bạc Liêu, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2020, các cấp Hội Khuyến học đã xác định xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt.

Đây là một nhiệm vụ lớn lao, lâu dài có nhiều thuận lợi, song khó khăn cũng không nhỏ như tâm lý ngại học, tự ti, chỉ chăm lo học tập cho thế hệ trẻ, thiếu tính kiên nhẫn, thiếu điều kiện học tập, đối tượng học đa dạng rộng lớn có nhiều áp lực công việc hàng ngày,… nên việc phối, kết hợp các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội là rất quan trọng để động viên, tạo điều kiện tôn vinh, khen thưởng làm cho mọi người có thêm động lực học tập.

Các đại biểu còn được tìm hiểu rõ hơn về điều lệ Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu và những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu cho biết, một số mục tiêu mà Hội Khuyến học tỉnh đưa ra là phấn đấu cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hội viên tăng từ 22-35% so với dân số trong toàn tỉnh, theo hướng mỗi hộ gia đình có một người là hội viên khuyến học; 80% gia đình được công nhận là “Gia đình học tập”, 50% dòng họ được công nhận là “Dòng họ học tập”...; phấn đấu Quỹ Khuyến học tỉnh vận động có số dư hàng năm đạt mức 10.000 đồng/người; các huyện, thị, thành phố đạt từ 5.000 đồng-6.000 đồng/người/năm so với dân số trên địa bàn….

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được tập huấn về chức năng văn phòng để thực hiện những chuyên môn, nghiệp vụ như kết nối mạng, hòm thư email, xử lý dữ liệu,... để phục vụ cho công tác hành chính của Hội Khuyến học được tốt hơn, đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ giữa Hội cấp trên với các cơ sở.

Huỳnh Hải