Hòa Bình:

Học sinh vùng khó tưng bừng vui Tết thiếu nhi sớm

(Dân trí) - Ban giám hiệu nhà trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Thung Nai (huyện Cao Phong, Hòa Bình) vừa phối hợp với một công ty sách tại Hà Nội và Quỹ Mầm xanh tri thức tổ chức chương trình “Tết thiếu nhi cho em”. Đây là hoạt động ý nghĩa để các em học sinh thuộc vùng khó khăn nhất của tỉnh Hòa Bình được vui Tết thiếu nhi sớm.

Trong ngày “Tết thiếu nhi cho em” vừa diễn ra tại trường, các em học sinh đã được các thành viên ban tổ chức cho vui chơi, múa hát, được liên hoan bánh kẹo; tổ chức thi văn nghệ cho các khối lớp, tổ chức thi kéo co…

Các em học sinh vùng khó Thung Nai vui múa hát trong ngày Tết của riêng mình.
Các em học sinh vùng khó Thung Nai vui múa hát trong ngày Tết của riêng mình.

Cô Trần Thị Thanh Hiền, Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Thung Nai chia sẻ: “Với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, ngày Tết thiếu nhi là ngày mà các em mong đợi nhất, vì ngày này các em có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích và nhận được rất nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, năm nay các em học sinh của trường đã vui một cái Tết thiếu nhi đúng nghĩa như vậy”.

Dịp này, Quỹ Mầm xanh tri thức đã trao 4 suất học bổng cho 4 em học sinh của trường có thành tích học tập tốt nhất năm học 2016 - 2017. Phía công ty sách cũng đã trao tặng cho thư viện nhà trường những bộ sách hay nhất hiện nay dành cho các em học sinh từ lớp 6 - 9. Đây những món quà hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm thân thương, sự quan tâm sâu sắc của các nhà hảo tâm đối với nhà trường và các em học sinh vùng khó xã Thung Nai.

4 em học sinh của nhà trường được ban tổ chức trao học bổng vì có thành tích học tập xuất sắc.
4 em học sinh của nhà trường được ban tổ chức trao học bổng vì có thành tích học tập xuất sắc.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) xã Thung Nai (huyện Cao Phong, Hòa Bình) có hơn 100 học sinh, đại đa số các em đều là con em của đồng bào dân tộc thiểu số. Điều kiện vật chất để các em tham gia học tập còn rất khó khăn vì Thung Nai là một xã nghèo, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm tới 63%.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, trong tổng số 112 học sinh của trường thì có tới 82 học sinh con hộ nghèo, 13 học sinh hộ cận nghèo, có nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi cha, có em mồ côi mẹ... Vì thế để các em có điều kiện học tập là cả một nỗ lực lớn của nhà trường và các cấp chính quyền địa phương.

Đàm Quang - Thái Bá