Học sinh Nha Trang được nghỉ học ngày mai do mưa lũ

(Dân trí) - Chiều 18/11, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong ngày mai học sinh trên địa bàn TP Nha Trang từ cấp mầm non đến THPT sẽ được nghỉ học.

Mưa lớn khiến nhiều đường phố ở Nha Trang bị ngập lụt cục bộ sáng 18/11
Mưa lớn khiến nhiều đường phố ở Nha Trang bị ngập lụt cục bộ sáng 18/11

Theo bà Hoàng Thị Lý, đây là chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, ứng phó với tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp hiện nay.

Ngoài ra, trong ngày 18/11, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc chủ động phòng chống mưa lũ, sạt lở đất.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các trường tùy vào tình hình mưa lũ, sạt lở ở các địa phương để chủ động cho học sinh trên địa bàn nghỉ học.

Trước đó, từ đêm 17 đến rạng sáng 18/11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to. Mưa lớn khiến nhiều nơi bị sạt lở, gây ra lũ ống, lũ quét kinh hoàng, làm sập nhà dân.

Tổng lượng mưa toàn đợt ở khu vực ven biển phổ từ 100 - 120mm; khu vực phía tây (Khánh Vĩnh, Khánh Sơn) phổ biển từ 60,0 - 80,0mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1

Tại TP Nha Trang được cho là chịu ảnh hưởng nặng nhất khi có tới 11 người bị thiệt mạng, 2 người mất tích và 25 người bị thương. Hiện nay lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đang triển khai công tác ứng phó với mưa lũ và tổ chức thăm hỏi các nạn nhân.

Theo dự báo, trong đêm 18 rạng sáng 19/11, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa to ở nhiều nơi.

Thủy Nguyên