Học sinh khó khăn không thể mua thiết bị học online, đề xuất tỉnh xem xét

Huỳnh Hải Xuân Lương

(Dân trí) - Tỉnh Cà Mau vừa yêu cầu thống kê cụ thể số lượng học sinh chưa đủ điều kiện học online do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể mua sắm thiết bị để đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Theo kế hoạch của tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Cà Mau, ngày 22/2, học sinh trên địa bàn các tỉnh này sẽ trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cà Mau: Không khuyến khích các trường học tổ chức dạy học vào ngày thứ bảy

Tại Cà Mau, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học từ ngày 22/2. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. 

Trong đó, tuyên truyền vận động, khuyến khích công chức, viên chức, học sinh... hạn chế tối đa việc đi lại, tránh tiếp xúc với người có liên quan đi/đến từ những vùng có dịch bệnh Covid-19.

Các đơn vị cần rà soát hệ thống công nghệ thông tin để triển khai dạy học online theo hướng dẫn; Thống kê cụ thể số lượng học sinh chưa đủ điều kiện học online do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể mua sắm thiết bị để đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Bên cạnh đó, chủ động xây dựng kế hoạch tinh giản nội dung chương trình dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. 

Học sinh khó khăn không thể mua thiết bị học online, đề xuất tỉnh xem xét - 1

Sóc Trăng: Không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Sóc Trăng chỉ đạo các đơn vị rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên có đi tham quan, du lịch, về quê ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục dự kiến phương án tổ chức dạy học phù hợp với từng cấp học và từng khối lớp trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy học tập trung.

Không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người (sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt tập thể ngoài trời…) cho đến khi có thông báo mới; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp "5K" (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế); các cơ sở giáo dục chủ động thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp khử khuẩn phòng học, cầu thang, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng ngủ, bếp ăn, nhà vệ sinh, trang bị đầy đủ vòi nước rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn… tại đơn vị để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Tuyệt đối không chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.