Học sinh Hà Nam tiếp tục được nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến

Đức Văn

(Dân trí) - Trẻ mầm non và học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 27/9, chuyển sang học online đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam diễn biến phức tạp, sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT và của Sở LĐ-TB&XH về việc đề nghị tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Nam tiếp tục nghỉ học từ ngày 27/9, chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Học sinh Hà Nam tiếp tục được nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến - 1

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân địa bàn thành phố Phủ Lý.

UBND tỉnh Hà Nam giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục, tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19.

Cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, nhất là duy trì việc dạy học trực tuyến cho học sinh an toàn, hiệu quả đúng hướng dẫn.

Tính đến 18h ngày 25/9, tỉnh Hà Nam ghi nhận thêm 51 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Như vậy, từ khi ca bệnh được phát hiện vào ngày 19/9 ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, đến nay tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 130 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.