Học sinh 3 miền dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 16/7, hàng trăm học sinh cùng cán bộ, giáo viên ở khắp ba miền trong cả nước đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài 2-9 ở Đà Nẵng; hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015).

Đây là học sinh cùng cán bộ, giáo viên của 24 đoàn đại diện cho 24 tỉnh, thành đang tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng. Tham dự lễ dâng hương có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Học sinh 3 miền dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT  Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh 3 miền dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Học sinh 3 miền dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là hoạt động đặc biệt trong Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc 2015.

Học sinh 3 miền dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Học sinh tham dự Hội thi là những hạt nhân xuất sắc trong phong trào văn nghệ ở các trường học trong cả nước.

Theo Ban tổ chức, hoạt động đặc biệt được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm nay nhằm thêm một lần nữa giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh - sinh viên, khơi dậy trong các em tình yêu quê hương đất nước, khắc ghi và tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2015 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 12/7 - 17/7. Đây  là hội thi trình diễn văn nghệ dành cho học sinh phổ thông toàn quốc do Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường xuyên 2 năm một lần. Học sinh tham dự Hội thi là những hạt nhân xuất sắc nhất trong phong trào văn thể mỹ ở các trường học trong cả nước, được tuyển  chọn qua các vòng thi ở các cấp.

Hội thi được kỳ vọng tạo một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho học sinh trong dịp hè; đồng thời qua đó bồi dưỡng giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp trong học đường; hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông; xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Khánh Hiền