Học lập trình song bằng quốc tế tại Aptech, nên hay không?

(Dân trí) - Ngờ vực với chất lượng đào tạo, băn khoăn về tính tiệm cận với thực tiễn doanh nghiệp cũng như giá trị thực sự của tấm bằng quốc tế là những vấn đề phổ biến của nhiều bạn trẻ về chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế ACCP - NCC tại Aptech Vietnam.

ACCP - NCC - Bứt phá 2 năm, song bằng quốc tế

Nhiều bạn trẻ khi được nghe về chương trình học ACCP - NCC tai Aptech đã cho rằng 2 năm học là quá ít để đạt được đủ những kiến thức và kỹ năng trong nghề. Từ đó nuôi suy nghĩ mặc định phải vào các trường đại học các trường chuyên về công nghệ thông tin, với thời gian 4 – 5 năm đào tạo để có được nền tảng vững chắc.

Thực tế, ACCP - NCC là chương trình đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và rút gọn chỉ với lộ trình 2 năm học, có tổng thời lượng 780 giờ, tập trung 70% vào bài tập thực hành, dự án thực tế với chuyên gia đến từ các doanh nghiệp CNTT, sinh viên không phải học các môn đại cương nhàm chán, tiết kiệm thời gian và nhất là chi phí học tập.

Học lập trình song bằng quốc tế tại Aptech, nên hay không? - 1
Học ACCP – NCC, sinh viên được cấp bằng Aptech (Ấn Độ ) & NCC (Anh Quốc)

Theo IBStour - Chuyên trang về hội thảo quốc tế mới vừa mới công bố báo cáo ngắn về 10 quốc gia có chi phí du học dễ chịu nhất, trong đó có Đức, Ý, Thuỵ Điển, Phần Lan, Tây Ban Nha… du học sinh sẽ phải trả mức học phí có thể lên đến 20.000 bảng Anh tương đương khoảng 600 triệu/năm. Mức phí này chưa bao gồm các chi phí khác, chưa kể rào cản về văn hoá, lối sống khi sinh sống và học tập tại quốc gia khác lạ khiến nhiều bạn sinh viên không dễ chịu chút nào.

Học lập trình song bằng quốc tế tại Aptech, nên hay không? - 2
Sinh viên Aptech tăng cường thực hành trong giờ học trên lớp

Với ACCP - NCC, sau 2 năm, sinh viên Aptech được cấp 2 bằng là Bằng Lập trình viên Quốc tế (Aptech Ấn Độ cấp) và Cao đẳng CNTT Quốc tế (NCC Anh quốc cấp). Vừa làm đẹp hồ sơ năng lực, song bằng quốc tế vừa mở ra nhiều hơn những cơ hội về cả nghề nghiệp trong nước và ngoài nước mà còn là bước đệm vững chắc cho con đường học tập phía sau. Đó là lộ trình học tâp mở rộng cho các bạn sinh viên, liên thông 19 trường đại học danh tiếng ở Anh, Úc, Ireland…như ĐH Greenwich, ĐH Deakin, ĐH Middlesex, ĐH London Metropolitan, ĐH Northampton, … hay học trực tuyến lấy bằng cử nhân tại Đại học (UCLAN) - trường đại học lớn thứ 6 Anh Quốc.

Nguyễn Hạ Duy - cựu sinh viên Aptech chia sẻ: “Mình tin tưởng Aptech ngay từ lựa chọn ban đầu, tin tưởng Aptech là trường chuyên đào tạo lập trình viên Quốc Tế và bằng cấp cũng mang giá trị Quốc Tế với thời gian đào tạo ngắn, xác định được thời gian đi làm sớm và cơ hội thu hồi “vốn” sẽ nhanh hơn”.

ACCP - NCC là dấu chấm hết cho sự ngờ vực về tính thực tiễn của chương trình đào tạo

70% thực hành cùng 4 dự án với chuyên gia nước ngoài, cập nhật những công nghệ mới nhất và các quy trình quản lý phần mềm hiện đại nhất trong ngành CNTT là điểm nổi bật của chương trình ACCP – NCC. Đây là điều kiện cần cho các bạn sinh viên để có kỹ năng và kiến thức thực tế làm nghề, tránh tình trạng “cầm tay chỉ việc”, hụt hẫng do khoảng cách giữa môi trường làm việc và lí thuyết sách vở.

Giảng viên tại Aptech là các chuyên gia từ những công ty công nghệ hàng đầu không chỉ truyền giảng bức tranh tổng thể kiến thức nghề nghiệp mà còn tạo cơ hội cho sinh viên làm việc part time trong các dự án để phát triển kỹ năng.

Đồng thời, sinh viên được hỗ trợ việc làm qua mạng lưới với doanh nghiệp là những công ty công nghệ, phần mềm lớn của Việt Nam như: TMA Solutions, FIS, Vitettel, KMS Technology…

Học lập trình song bằng quốc tế tại Aptech, nên hay không? - 3
Sinh viên Aptech trong một buổi tham quan thực tế doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Aptech còn mang lại nhiều những lợi ích thiết thực cho các bạn sinh viên: cơ sở vật chất để tối ưu thực hành, hoạt động ngoại khoá cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm, Các cuộc thi trong nước và quốc tế như Techwiz, Dev 20, Apkathon, Hackathon... đã tạo ra một sân chơi bổ ích, là nơi để các bạn sinh viên để phát triển kĩ năng và ứng dụng những kiến thức từ bài học vào thực tiễn.

Học lập trình song bằng quốc tế tại Aptech, nên hay không? - 4
Đã có 7,000,000 học viên toàn thế giới chọn Aptech, bạn thì sao?

Ngô Thu Huyền - từng lựa chọn học tập tại Aptech chia sẻ: “APTECH là cái nôi để mình trưởng thành hơn. Tại APTECH, mình được trải qua tất cả các khâu khi thực hành dự án, nên về sau này khi làm việc chính thức, mình không còn bỡ ngỡ và có thể giải quyết mọi tình huống một cách nhanh chóng”.

Có thể nói, Aptech Việt Nam sau hơn 20 năm hoạt động, với chất lượng đào tạo đã được khẳng định, minh chứng qua rất nhiều lứa thệ hệ sinh viên thành tài, sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích ngành công nghệ thông tin. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghi danh ngay chương trình ACCP - NCC và sở hữu song bằng quốc tế - bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp lập trình tương lai. Tìm hiểu thêm tại đây.