Học chương trình tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo AI

Trường Thịnh

(Dân trí) - Việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong học ngoại ngữ sẽ giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị và tự tin làm chủ năng lực của mình.

EMG LMS - nguồn học liệu phong phú và bổ ích

Là một chương trình giáo dục uy tín, chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, EMG Education luôn đầu tư, triển khai nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị, hiệu quả cho học sinh. Từ đầu năm học mới 2021-2022, EMG Education đã đưa vào sử dụng hệ thống học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (EMG LMS).

Với EMG LMS, học sinh có thể truy cập trực tuyến để ôn tập các nội dung đã học trong tuần; tìm hiểu trước về các nội dung sẽ được học trong các bài giảng tiếp theo. Chia sẻ về trải nghiệm học trực tuyến với hệ thống EMG LMS, em Lê Trịnh Gia Bảo, học sinh lớp 5 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: " Con thấy trang LMS rất tốt, có rất nhiều điều hay và bổ ích". Em Nguyễn Huỳnh Đăng Khôi, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Minh Đạo, Q.5 thì chia sẻ: "Trang LMS có rất nhiều bài tập để ôn môn Anh văn, con thấy rất thú vị và dễ hiểu". Còn em Dương Bội Ngọc, một học sinh lớp 4 khác của trường Tiểu học Minh Đạo cho biết thêm: "Con thấy chương trình này rất bổ ích vì trong EMG LMS cho xem lại bài mà học sinh vừa học của hôm đó và có những bài trắc nghiệm để học sinh có thể nhớ lại bài. Phần trắc nghiệm đó vừa học vừa chơi rất vui."

Học chương trình tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo AI - 1
Học sinh TATH sử dụng hệ thống EMG LMS để truy cập các nội dung học tập.

Thú vị, hiệu quả hơn khi học tiếng Anh với AI

Từ những kết quả tích cực của việc triển khai hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS, EMG Education tiếp tục tạo thêm trải nghiệm học tập hoàn toàn mới lạ cho học sinh thông qua việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong học ngoại ngữ. Cụ thể, học sinh sẽ được luyện tập cách phát âm các từ vựng, cấu trúc câu tiếng Anh với một hệ thống AI có khả năng đánh giá và đưa ra những phản hồi chi tiết theo thời gian thực. Nó giúp học sinh chủ động học tập, ôn luyện từ vựng, cấu trúc câu đã được học trên lớp vào bất cứ thời gian nào phù hợp nhất. Điều này giúp các em làm chủ năng lực phát âm một cách hiệu quả. Tính năng này sẽ được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống EMG LMS và hoàn toàn miễn phí cho các học sinh của chương trình TATH.

Tính năng luyện tập phát âm với AI sẽ được tích hợp trực tiếp vào hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS của chương trình TATH. Việc tích hợp tính năng luyện tập phát âm với AI vào hệ thống LMS cho phép học sinh truy cập các nội dung này vào bất cứ thời điểm nào phù hợp với lịch học tập, ôn luyện tại nhà. Ngoài trao quyền làm chủ quá trình học tập cá nhân cho học sinh, tính năng này còn mang lại một trải nghiệm học tập xuyên suốt đầy hứng thú, xóa bỏ tâm lý gò bó trong việc học.

Bên cạnh đó, khi được học cùng trí thông minh nhân tạo, học sinh sẽ cảm thấy tự tin hơn và có thể tự sửa lỗi để tìm ra cách phát âm tốt nhất cho bản thân. Hệ thống học với AI được EMG Education thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, có thể phát hiện ngay những lỗi phát âm và đưa ra những phản hồi hữu ích cho học sinh theo thời gian thực. Hệ thống cũng ghi lại tất cả phần phát âm của học sinh để học sinh có thể nghe lại và đối chiếu với phát âm mẫu của giáo viên và tìm ra những điểm khác biệt. Có thể nói, với hệ thống AI, học sinh sẽ tìm thấy một người bạn đồng hành tin cậy trên con đường làm chủ năng lực học ngoại ngữ của chính mình.

Học chương trình tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo AI - 2
Học sinh được luyện phát âm với AI theo từ vựng và mẫu câu được học trong chương trình THAT.

Việc học với trí tuệ nhân tạo đã mang lại những kết quả vô cùng khả quan cho học sinh trên toàn thế giới. Trong những người đã có tối thiểu 3 tháng trải nghiệm luyện tập phát âm với AI, có 90% nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của bản thân và 95% bày tỏ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh cho các mục đích học tập, công việc và giao tiếp hàng ngày. Trong bối cảnh kỹ năng sử dụng tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu tất yếu của lực lượng lao động thế kỷ 21 và tiếng Anh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong môi trường công sở của các cơ quan, tập đoàn lớn, học sinh cần hình thành thói quen và khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác, rành mạch và rõ ràng ngay từ những năm học đầu tiên. Việc ứng dụng AI trong học ngoại ngữ của EMG Education trong chương trình TATH sẽ giúp học sinh tiến một bước gần hơn đến mục tiêu này.