Học cách học của Chủ tịch HĐQT công ty Võ đông nhất Việt Nam

Mồ côi cha mẹ, phải bán kem, bán nước mắm để nuôi bốn em ăn học, song anh Nguyễn Viết Hòa đã nỗ lực không ngừng và trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Võ đường Ngọc Hòa, công ty Võ đông nhất Việt Nam .

Song song với công việc, anh Hòa vẫn miệt mài vun đắp kiến thức chuyên môn với việc theo học chăm chỉ chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến khá mới mẻ tại Việt Nam.

Dám khác biệt - Dám thành công

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, anh Nguyễn Viết Hòa có niềm đam mê võ thuật từ khi còn nhỏ. Bố mẹ anh ly hôn, một mình người mẹ nuôi bốn con ăn học. Năm 1993, khi anh Hòa học lớp 10, mẹ anh bị ốm nặng và qua đời. Từ đó, cậu bé học lớp 10 đã phải làm đủ mọi công việc như: soi ếch, bắt cá, bán kem, bán nước mắm, bốc vác, đóng than tổ ong…để nuôi mình và ba em nhỏ.

Vào ngày 21/4/1994, khi đang học lớp 11, anh Nguyễn Viết Hòa thành lập Võ đường Ngọc Hòa tại Nghệ An. Võ đường lúc đó chỉ có 7 môn sinh, chủ yếu là bạn bè và người thân của anh. Tuổi còn trẻ nên anh đã phải cố gắng tích lũy rất nhiều kiến thức võ thuật cũng như xã hội để học trò thực sự nể phục. Anh tâm sự: “Bố mẹ không có, không ai dạy mình, chỉ có cách là đọc sách”.

Anh Nguyễn Viết Hòa thành lập Võ đường Ngọc Hòa khi đang học lớp 11.
Anh Nguyễn Viết Hòa thành lập Võ đường Ngọc Hòa khi đang học lớp 11.

Một năm sau, anh Hòa ra Hà Nội học, đồng thời mở thêm Võ đường Ngọc Hòa ở Hà Nội. Có nhiều thời điểm, hoạt động của Võ đường vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần “Sáng ngời Nhân-Trí-Dũng”, võ sư Nguyễn Viết Hòa không bỏ cuộc. Năm 2003, anh thành lập Công ty TNHH Võ đường Ngọc Hòa – được xác lập kỉ lục là Công ty dạy võ đầu tiên tại Việt Nam và võ đường có số võ sinh theo học đông nhất Việt Nam vào năm 2007. Không lâu sau, võ sư Viết Hòa chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Võ đường Ngọc Hòa hoạt động trong lĩnh vực võ thuật và dịch vụ vệ sỹ.

Các môn sinh của võ đường Ngọc Hòa.
Các môn sinh của võ đường Ngọc Hòa.

Học cử nhân với phương pháp mới dành cho người bận rộn

Song song với các thành tích võ thuật và kinh doanh, võ sư Nguyễn Viết Hòa vẫn miệt mài học tập để có thêm kiến thức và kỹ năng thực tiễn. Năm 2013, anh Hòa tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh trong chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Duy Tân – Topica và xuất sắc nhận bằng Giỏi.

Anh Nguyễn Viết Hòa trong lễ tốt nghiệp.
Anh Nguyễn Viết Hòa trong lễ tốt nghiệp.

Cứ hai tháng một lần, anh ra Hà Nội để tham gia các kì thi trong chương trình học trực tuyến này. “Trước tôi có học đại học nhưng hồi đó còn trẻ ham công việc quá nên bỏ dở việc học nhằm lập nghiệp. Giờ càng làm càng thấy kiến thức chuyên môn quan trọng lắm. Tôi tham gia học trực tuyến vì tiết kiệm được thời gian, có thể học mọi lúc mọi nơi, không bị gò bó về không gian hay thời gian gì cả. Các kiến thức được dạy bởi các thầy cô giảng viên doanh nhân vừa có chuyên môn vừa dày dạn kinh nghiệm, nhiều khi mình chia sẻ các vấn đề khó khăn trong công việc được các thầy cô tư vấn hướng dẫn nhiệt tình, đó là điều đáng quý mà khi ở ngoài không dễ gì có cơ hội như vậy”.

Chương trình học này được thiết kế với 80% học online qua mạng. Được biết, sau khi học với chương trình này, không chỉ 97% sinh viên có việc, mà 34% tìm được công việc mới ưng ý hơn. Trong đó, 100% tăng lương với mức tăng trung bình 16.1%, gấp rưỡi mức tăng lương trung bình tại VN năm 2013 - theo nghiên cứu của công ty Towers Watson.

Ngày 22/6/2014 vừa qua, trong lễ Vinh danh Cựu Sinh viên xuất sắc nhất lần đầu tiên được tổ chức bởi Topica, anh Nguyễn Viết Hòa được xướng tên đạt giải cao nhất ở hạng mục "Cựu Sinh viên thành công nhất phía Bắc” trong 1600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học cử nhân trực tuyến (Học liên thông, văn bằng hai đại học) tại đây.

Joriel (tổng hợp)