Thanh Hóa:

Học bổng Doãn Tới đến với học sinh là nạn nhân da cam

(Dân trí) - Ngày 13/4, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao 60 suất học bổng Doãn Tới đến những học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đây là những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, là nạn nhân của chất độc da cam nhưng vượt khó để đạt thành tích tốt trong học tập năm học 2013-2014. 60 suất học bổng được trao đến 60 em học sinh trên địa bàn 12 huyện của tỉnh Thanh Hóa, mỗi suất trị giá 500.000đ.  

Được biết từ năm 2008, ông Doãn Tới - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Nam Việt đã dành 1 triệu USD xây dựng quỹ khuyến học mang tên ông tại tỉnh Thanh Hóa. Từ khi thành lập đến nay, quỹ khuyến học Doãn Tới đã giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện để học tập. Qua 6 năm qua, Ban điều hành quỹ đã trao học bổng cho gần 13.000 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền gần 13,5 tỷ đồng. 

Học sinh là nạn nhân chất độc da cam vượt khó trong học tập được nhận học bổng Doãn Tới.
Học sinh là nạn nhân chất độc da cam vượt khó trong học tập được nhận học bổng Doãn Tới.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 9.000 học sinh, sinh viên bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Hằng năm Quỹ học bổng Doãn Tới đều trao học bổng đến các em học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin có thành tích tốt trong học tập, góp phần động viên, khuyến khích các em vượt lên hoàn cảnh, học tốt hơn nữa.

Nguyễn Thùy