Hệ thống giáo dục song ngữ tại Vinhomes Riverside chuyển sang mô hình giáo dục quốc tế hoàn toàn

Hệ thống trường song ngữ Anh Việt - BVIS (British Vietnamese International School) tại Khu đô thị Vinhomes Riverside đã quyết định chuyển đổi sang mô hình giáo dục quốc tế Anh quốc 100% - BIS (Bristish International School).

Với việc chuyển đổi sang hệ thống giáo dục và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, trường sẽ góp phần mở rộng tương lai toàn cầu cho các công dân trẻ tại đây nói riêng và khu vực phía bắc nói chung; đồng thời, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống tiện ích của khu đô thị!

 

Đây cũng là hệ thống giáo dục và bằng cấp Anh (BIS) đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc tế Anh BIS tại Hà Nội. Theo đó, thay vì giảng dạy song ngữ theo chương trình Tú tài Anh (A Level) như mô hình BVIS đang có, từ tháng 8 năm 2016, hệ thống trường Quốc tế BIS tại Vinhomes Riverside sẽ chính thức áp dụng giáo trình giảng dạy Tú tài Quốc Tế IB (International Baccalaureate).

 

Trường BVIS Hà Nội.
Trường BVIS Hà Nội.

 

Được thế giới công nhận và đánh giá cao về bằng cấp, Tú tài Quốc Tế IB sẽ cung cấp cho học sinh trường Quốc tế BIS “tấm hộ chiếu toàn cầu” để mở cánh cửa tới các trường Đại học nổi tiếng thế giới.

 

Để chuyển sang hệ giáo dục BIS, toàn bộ các môn học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh với giáo trình tuân theo hệ giáo dục quốc tế Anh quốc; tiếng Việt trở thành một trong những môn học của chương trình. Ngay từ tháng 3 năm 2014, hệ thống trường Quốc tế BIS tại Vinhomes Riverside đã chính thức tuyển sinh năm học đầu tiên tại Hà Nội. Đối tượng tuyển sinh là học sinh từ 2 tuổi tới 17 tuổi, thuộc mọi quốc tịch, có thể dự tuyển vào mọi thời điểm trong năm.

 

Song song với việc tuyển sinh và giảng dạy theo mô hình mới, trường vẫn tiếp tục giảng dạy theo chương trình A Level tới hết năm học 2015 - 2016, trước khi chuyển đổi hoàn toàn.

 

Toạ lạc trong môi trường thiên nhiên trong lành, yên tĩnh, an ninh tuyệt đối, trường Quốc tế BIS tại Vinhomes Riverside có điều kiện lý tưởng để triển khai mô hình giáo dục quốc tế hoàn toàn bao gồm: thư viện, nhà hát với sân khấu chuyên nghiệp, hội trường lớn, hồ bơi 25 mét trong nhà, nhà thi đấu thể thao và sân cỏ ngoài trời. Tất cả các phòng học, phòng chức năng, hệ thống trang thiết bị… tại trường đều đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng quốc tế.

 

Điều này đảm bảo học sinh BIS từ mầm non đến hết trung học được học tập theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và điều kiện vật chất không thua kém các cường quốc giáo dục trong khu vực. Hiện tại, trường đang có 500 học sinh là con em người Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài trên tổng quy mô đáp ứng là 2.000 học sinh từ cấp mầm non đến hết trung học.
 
Trường BVIS Hà Nội.

 

Mô hình giáo dục quốc tế hoàn toàn của BIS chính thức có mặt tại TPHCM từ năm 1997 với 3 cơ sở BIS tại thành phố Hồ Chí Minh và 3 cơ sở theo mô hình giáo dục song ngữ Anh Việt (BVIS) đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, khu đô thị Royal City (Hà Nội) và quận Bình Chánh (thành phố Hồ Chí Minh).

 

Sau khi chuyển đổi trường tại Vinhomes Riverside sang BIS, tổng số cơ sở BIS tại Việt Nam sẽ lên  4 cơ sở. Và với mô hình quốc tế hoàn toàn, trường Quốc tế BIS tại Vinhomes Riverside sẽ đáp ứng nhu cầu được học tập trong môi trường quốc tế hoàn toàn ngay tại Hà Nội cho cư dân Vinhomes Riverside nói riêng và khu vực phía bắc nói chung. Do vậy, việc nâng cấp lên BIS không chỉ là bước phát triển của hệ thống giáo dục Anh BIS tại Hà Nội mà còn bước hoàn thiện tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống tiện ích của khu đô thị đẳng cấp Vinhomes Riverside. 

 

Với uy tín đã được khẳng định, đến nay hệ thống BIS tại Việt Nam đã đào tạo gần 2.000 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Đa dạng về văn hóa, chương trình giáo dục quốc tế hoàn toàn, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giáo viên đạt chuẩn khiến BIS trở thành 1 trong những trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và Top 5 Trường Quốc tế tại Đông Nam Á. Hệ thống trường Quốc tế BIS hiện tại cũng là thành viên của nhiều hiệp hội các trường quốc tế nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á cũng như trên toàn thế giới như FOBISIA (Hiệp hội các trường quốc tế Anh tại Châu Á), CIE (Cục khảo thí Đại học Cambridge), CIS (Hiệp hội các trường quốc tế).