TPHCM:

Hàng trăm thí sinh "mệt mỏi" vì không nộp được đơn phúc khảo bài thi

(Dân trí) - Tại TPHCM, sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia rất đông thí sinh muốn xin phúc khảo lại điểm. Tuy nhiên, do các trường THPT chưa có mẫu đơn xét tuyển nên rất nhiều phụ huynh, học sinh phải chạy lòng vòng khắp nơi để xin nộp đơn phúc khảo.

Một ngày sau khi biết kết quả thi, tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, hàng trăm thí sinh, phụ huynh đến tìm hiểu quy trình và nộp đơn phúc khảo. Theo ghi nhận thì chỉ hơn một buổi nhưng có khoảng gần 100 đơn xin phúc khảo của thí sinh tự do nộp tại đây.

Nhiều thí sinh,
phụ huynh đến nộp đơn xin phúc khảo

Nhiều thí sinh, phụ huynh đến nộp đơn xin phúc khảo

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phụ huynh, học sinh dù trước đó không nộp đơn ở đây nhưng cũng đến xin làm đơn phúc khảo. Nguyên nhân là do các trường THPT đến thời điểm này vẫn chưa có đơn phúc khảo vì phải chờ Bộ GD-ĐT.

 

Ông Hồ Kim Thanh phụ huynh của một học sinh học ở trường THTP Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM cho biết, sau khi xem kết quả điểm thi con tôi cảm thấy không hài lòng nên quyết định xin phúc khảo. Thế nhưng ông Thanh và con phải chạy lòng vòng cả buổi sáng hết từ điểm thi sang Sở GD-ĐT rồi lại được hướng dẫn sang Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM để hỏi. Ông Thanh than phiền “mất cả buổi chạy hết chỗ này đến chỗ kia mà không nói nào nhận đơn”.

 

Tương tự, nhiều học sinh ở các trường THPT Lê Hồng Phong, Nguyễn Hiền, Phổ thông Năng khiếu, Lê Quý Đôn… cũng đến xin nộp đơn phúc khảo.

 

Liên quan đến việc thí sinh nộp hồ sơ dự thi ở trường THPT chưa biết nộp đơn phúc khảo ở đâu, ông Hồ Phú Bạc, trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định học sinh nộp hồ sơ ở đâu thì về nơi đó nộp. Tuy nhiên hiện tại Sở GD-ĐT đang chờ mẫu đơn của Bộ GD-ĐT gửi về và Sở sẽ gửi đến các trường THPT.

 

Tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TPHCM hơn một buổi đã có cả trăm thí sinh làm đơn xin phúc khảo
Tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TPHCM hơn một buổi đã có cả trăm thí sinh làm đơn xin phúc khảo

 

Trước những băn khoăn của phụ huynh, thí sinh Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT, đã hướng dẫn cụ thể  quy trình phúc khảo là “Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nộp đơn phúc khảo. Nếu học sinh lớp 12 nộp tại trường THPT thì nộp đơn phúc khảo tại trường THPT, còn thí sinh tự do thi tại Cụm thi TPHCM thì nộp đơn phúc khảo tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM”.

 

Cũng theo ông Cường, thời gian nộp đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 23/7 đến hết ngày 1/8. Lệ phí phúc khảo là 30.000 đồng/môn. Dự kiến kết quả phúc khảo có trước ngày 6/8.

 

Ngoài ra, cũng lưu ý sau ngày 27/7 thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đến đơn vị này để nhận Giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT Quốc gia. Khi đi, thí sinh cần mang theo phiếu số 2 hoặc thẻ dự thi.

 

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn)