Hải Phòng:

Hàng trăm học sinh cứ đến giờ học tiếng Anh lại ngồi chơi do thiếu giáo viên

(Dân trí) - Nhiều ngày nay, học sinh khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cứ đến giờ học tiếng Anh là lại ngồi chơi! Nguyên nhân được xác định là do nhà trường bị thiếu giáo viên dạy tiếng Anh nhưng quận chưa kịp bổ sung.

Hàng trăm học sinh cứ đến giờ học tiếng Anh lại ngồi chơi do thiếu giáo viên - 1

Nhiều ngày nay cứ đến tiết học tiếng Anh là học sinh 2 khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng lại ngồi chơi

Theo phản ánh của một số phụ huynh có con học khối lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng, con, em của họ chưa hề được học một tiết tiếng Anh nào suốt từ đầu năm học cho đến giữa tháng 9. Cũng theo các phụ huynh này, cứ đến tiết học tiếng Anh ngoài việc tự quản thì các học sinh được một giáo viên bộ môn khác đến giám sát thêm.

Một số phụ huynh khác cũng cho biết, do lo lắng vì tiếng Anh là môn học quan trọng nên cũng đã có ý kiến đối với Chi hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm để phản ánh tới Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên các cháu vẫn chưa được học bộ môn này.

Phía trường THCS Lý Tự Trọng cũng thừa nhận việc từ đầu năm tới giữa tháng 9 hơn 250 học sinh của 2 khối lớp trên chưa được học tiếng Anh. Nguyên nhân theo nhà trường là do trường hiện chỉ có một giáo viên dạy tiếng Anh trong khi năm học này trường có 15 lớp, chỉ cần mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần (theo kế hoạch) thì tổng số lến tới 45 tiết/tuần. Trong khi đó theo qui định của Bộ GD&ĐT thì giáo viên chỉ được phép dạy tối đa 19 tiết.  

Hàng trăm học sinh cứ đến giờ học tiếng Anh lại ngồi chơi do thiếu giáo viên - 2

Nguyên nhân được nhà trường lý giải là do thiếu giáo viên

Nhà trường cũng cho biết, đã báo cáo tình trạng trên tới Phòng GD&ĐT, UBND quận Ngô Quyền để có biện pháp tháo gỡ. Trước mắt nhà trường chỉ có thể bố trí giáo viên quản học sinh trong khi chờ giáo viên được phân công về.

Một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền cho biết, quận đã nhận được báo cáo của nhà trường, để sớm chấm dứt việc các em học sinh không được học tiếng Anh, trước mắt quận sẽ cử giáo viên được trúng tuyển tại kỳ thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh mới đây về trường giảng dạy trước. Việc hoàn thiện hồ sơ theo qui định vẫn cứ tiếp tục thực hiện.

Sáng 19/9, trao đổi với Dân trí, bà Trần Thị Hồng Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền cho biết, trước thực trạng trên quận đã điều động một trong 3 giáo viên trúng tuyển kỳ thi mới đây về phụ trách giảng dạy tại 2 khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng.

Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, bà Đào Thị Minh Phương sáng nay (19/9) cũng xác nhận với Dân trí việc quận đã linh động điều phối cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung (giáo viên tiếng Anh đã trúng tuyển kỳ thi vừa qua) về trường giảng dạy.

An Nhiên