Hà Tĩnh: Tôn vinh 83 cá nhân, tập thể tiên tiến ngành giáo dục

(Dân trí) - Ngày 17/6, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2010 -2015 và tôn vinh 83 cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp, thành tích trong giáo dục.

Tham dự Hội nghị về phía Bộ GD&ĐT có PGS-TS Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, TS Trần Đình Châu, Vụ trưởng, Chánh văn phòng HĐGD quốc gia.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện các ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh.

Năm năm qua, nhờ làm tốt phong trào thi đua yêu nước, GD&ĐT Hà Tĩnh đã gặt hái những thành quả to lớn. Đến nay, Hà Tĩnh có hệ thống giáo dục khá hoàn chỉnh đủ các bậc học, cấp học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa; đáp ứng nhu cầu học tập của toàn thể nhân dân để nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. GD&ĐT Hà Tĩnh liên tục là đơn vị dẫn đầu toàn quốc được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc.

Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình điển hình tiên tiến có sự cảm hóa rộng lớn, thu hút nhiều địa phương trong toàn quốc về tham quan, học tập.

Trong giai đoạn 2010-2015 nhiều cá nhân, tập thể trong toàn ngành đã dành được nhiều danh hiệu thi đua và phần thưởng cao quý: Sở GD&ĐT được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, có 1 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, 26 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 35 tập thể và 38 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động các hạng, 3 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc, 58 tập thể và 78 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen….

Mỗi năm, Hà Tĩnh có trên 5.000 học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng với số học sinh thi đại học đạt từ 27 điểm trở lên năm sau cao hơn năm trước.

Hà Tĩnh: Tôn vinh 83 cá nhân, tập thể tiên tiến ngành giáo dục

Hà Tĩnh: Tôn vinh 83 cá nhân, tập thể tiên tiến ngành giáo dục

Hà Tĩnh: Tôn vinh 83 cá nhân, tập thể tiên tiến ngành giáo dục
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện trao chứng nhận tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành giáo dục.

Và đặc biệt trong giai đoạn 2010-2015, toàn ngành giáo dục Hà Tĩnh có 83 cá nhân, tập thể được vinh danh. Cũng tại hội nghị lần này, có 2 tập thể và 3 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể và 3 cá nhân
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể và 3 cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành giáo dục Hà Tĩnh đã dành được trong những năm qua.

“Hà Tĩnh là vùng quê giàu truyền thống văn hóa cách mạng và hiếu học. Những thành tựu mà ngành giáo dục tỉnh nhà đã đạt được là rất to lớn. Chúng ta cần phải kế thừa và phát huy những giá trị, kết quả đó”, ông Nguyễn Thiện nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể và 3 cá nhân
Ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành giáo dục Hà Tĩnh đã giành được trong những năm qua.

Đồng thời Phó Chủ tịch thường trực tỉnh cũng yêu cầu ngành giáo dục phải phối hợp tích cực, có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể, địa phương phát động, duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành. Chú trọng đổi mới phương thức tổ chức các phong trào thi đua, đổi mới nội dung, hình thức khen thưởng, kịp thời phát hiện, xây dựng, nêu gương điển hình tiên tiến để nhân ra diện rộng, từ đó đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, góp phần đưa giáo dục đào tạo tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Xuân Sinh