Hà Tĩnh: “Tết yêu thương” cho trẻ em nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng 29/1, Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết yêu thương” và trao 304 suất học bổng và quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

Đã trở thành một nét đẹp truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Sở LĐ, TB & XH, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhằm giúp cho những trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, trẻ em khuyết tật vui Tết đón Xuân. Chương trình “Tết yêu thương” năm nay nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ và thiết thực động viên, khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hà Tĩnh: “Tết yêu thương” cho trẻ em nghèo vượt khó
Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Nguyễn Đình Sơn,Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH gửi lời tri ân  đến các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ, TB & XH chia sẻ: “Chương trình chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngày càng được cộng đồng chú trọng. Tính từ năm 2005 đến nay, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được hơn 40 tỷ đồng để phẫu thuật cho 317 em bị bệnh tim bẩm sinh, hơn 5.000 em bị xơ hóa cơ delta, sứt môi hở hàm ếch và các bệnh về mắt đồng thời cấp 2.500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Những kết quả đã đạt được có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay toàn tỉnh vẫn còn khoảng 13.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gần 7.000 trẻ mồ côi, hơn 7.000 em khuyết tật hệ vận động, 206 em bị bệnh tim bẩm sinh và hơn 30.000 em đang sống trong các hộ gia đình nghèo. Các em này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm toàn xã hội”.

 
Đại diện các các em học sinh được nhận quà của nhà tài trợ
Đại diện các các em học sinh được nhận quà của nhà tài trợ.

Nhân dịp chương trình “Tết yêu thương” này, Dự án Zhi shan Foundation Taiwan (Đài Loan) đã trao 228 suất quà (mỗi suất trị giá 620.000 đồng) cho 228 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các huyện Đức Thọ, Cẩm Xuyên và Lộc Hà; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 140 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho 140 em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện: Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Vũ Quang và Thị xã Hồng Lĩnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao 36 suất học bổng (mỗi suất trị giá 600.000 đồng) cho 36 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt và trao tặng 1 chiếc xe đạp cho em Trần Đình Hoàn, học sinh lớp 6C, Trường THCS Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mơ ước có 1 chiếc xe đạp để đến trường đúng giờ).

Đại diện các các em học sinh được nhận quà của nhà tài trợ
Bà Lê Thị Mai Hoa - Phó Giám đốc Sở LĐ, TB & XH tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa cảm ơn đến các nhà tài trợ.

Thông qua chương trình lần này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh đã nhận được 880 triệu đồng của 6 nhà tài trợ là: Tổng công ty Khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh; Công ty Bảo hiểm nhân thọ Frudetial; Công ty Bảo việt nhân thọ Hà Tĩnh; Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam; Chi nhánh Ngân hàng Đầu từ và Phát triển tại Hà Tĩnh; đặc biệt, Văn phòng Dự án CI của Đài Loan tại Việt Nam tặng 820 triệu đồng.

Cao Cường