Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

(Dân trí) - "Chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc thể hiện truyền thống hiếu học của Thủ đô. Các bạn thủ khoa có thể thấy được xã hội ghi nhận như thế nào những nỗ lực, cố gắng của mình", Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.

Tối 28/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn năm 2016. Đây là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội.
100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội. Đây là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Trong đó, 2 người là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), 50% thủ khoa là đảng viên, 60% thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0)…

Trong số này, nhiều thủ khoa có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã phấn đấu nỗ lực vươn lên học tập, nhiều thủ khoa có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tình thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 14 năm, tổng số 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh - Phó trưởng Ban dân vận trung ương trao bằng khen cho các Thủ khoa
Bà Ngô Thị Doãn Thanh - Phó trưởng Ban dân vận trung ương trao bằng khen cho các Thủ khoa


Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Lê Quốc Phong trao bằng khen cho các Thủ khoa

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Lê Quốc Phong trao bằng khen cho các Thủ khoa

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà 100 thủ khoa đạt được. Ông cũng chia sẻ rằng Thủ đô rất cần các bạn – tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến. Lãnh đạo thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các Thủ khoa rằng cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng nói rằng: “Chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc có ý nghĩa rất đặc biệt. Thứ nhất thể hiện truyền thống hiếu học của Thủ đô. Thứ hai, các bạn thủ khoa có thể thấy được xã hội ghi nhận như thế nào những nỗ lực, cố gắng của mình.

Quan trọng nhất là dịp để thế hệ trẻ ngày nay có dịp tiếp xúc với các cơ chế chính sách và những mong muốn, kỳ vọng của các cấp chính quyền lãnh đạo và nhân dân trong việc trí tuệ, tinh hoa của Thủ đô được đóng góp nhiều hơn cho quê hương và đất nước".

Là một trong số 100 Thủ khoa được vinh danh tại buổi lễ này, bạn Đinh Nho Minh – Thủ khoa Học viện Chính sách và Phát triển chi biết: "Em cảm thấy thực sự rất vui và hạnh phúc. Bởi vì đây là kết quả của quá trình 4 năm học tập và phấn đấu, đó là một quá trình ngay từ khi em bước chân vào học viện cho đến khi em ra trường, em đã cố gắng rất nhiều và có được sự hỗ trợ của các thầy, các cô và bạn bè cũng như từ gia đình".

Mai Châm