Hà Nội: Tự tin tranh tài cuộc thi Vô địch tiếng Anh

Cuộc thi tranh tài tiếng Anh Cambridge 2017 đã đi được 1 nửa chặng đường để tìm đến ngôi vị Quán quân. Với quy mô và nội dung hấp dẫn, cuộc thi đã mang đến cơ hội được trải nghiệm đề thi tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế cho hàng trăm nghìn học sinh trên khắp cả nước.

Khả năng ngoại ngữ của mỗi người thường được bộc lộ rõ nhất trong giai đoạn dưới 13 tuổi. Theo đó, việc được cọ xát, tranh tài trong các cuộc thi tiếng Anh là cơ hội lớn giúp các em học sinh trong độ tuổi này được trải nghiệm, rèn luyện, cũng như phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Qua hơn 1 tháng phát động với số lượng thí sinh lên đến gần 100.000 học sinh, Cuộc thi Cambridge do Ocean Edu Việt Nam tổ chức đã đi đến Vòng 3 - Vòng loại khu vực, được tổ chức tại 3 cụm thi là Vĩnh Yên, Hà Nội, Ninh Bình. Trong đó buổi thi diễn ra vào ngày 19/11 tại Hà Nội dự kiến sẽ quy tụ hàng trăm thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho gần 10 tỉnh thành là: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Nội...

Cụ thể, các em học sinh ở hai nhóm tuổi là tiểu học (khối lớp 4, 5); và THCS (Khối lớp 6, 7, 8) sẽ trải qua 4 phần thi kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết; trong đó phần thi Nói sẽ là việc đối diện trực tiếp với Giáo viên nước ngoài. Điểm của cả bốn phần thi sẽ được tổng hợp ngay trong ngày và Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải ngay sau khi có kết quả chính thức. Giải thưởng cuộc thi được tài trợ bởi Ban tổ chức chương trình - Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu Việt Nam và tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát.


Những phút giây hào hứng khi nhận đề.

Những phút giây hào hứng khi nhận đề.


Và cả khoảnh khắc tập trung khi làm bài thi.

Và cả khoảnh khắc tập trung khi làm bài thi.

Vòng 3 của cuộc thi được kỳ vọng là sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh giao lưu tranh tài giữa các trường và khẳng định năng lực. Đặc biệt, đây không chỉ là cuộc thi mang tính cá nhân từng học sinh, mà còn là đường đua tranh tài giữa các trường trong và ngoài khu vực.

Cuộc thi đã trải qua những hành trình gian nan với sự vỡ òa của người chiến thắng, và cả sự luyến tiếc của những gương mặt tiềm năng. Tuy nhiên tất cả chỉ mới là sự khởi đầu, khởi đầu của hành trình chinh phục đỉnh cao của tiếng Anh. Ocean Edu hi vọng sau cuộc thi, các em học sinh sẽ có thêm nhiều hiểu biết, kinh nghiệm trên con đường chinh phục ngôn ngữ quốc tế, từ đó xây lộ trình học tập phù hợp cho bản thân sau này.


Các em học sinh xuất sắc nhất của Vòng 3 tại cụm Vĩnh Yên ngày 12/11/2017.

Các em học sinh xuất sắc nhất của Vòng 3 tại cụm Vĩnh Yên ngày 12/11/2017.

Ocean Edu Việt Nam xin chúc các em hoàn thành tốt bài thi cho những vòng thi tiếp theo. Tìm hiểu thông tin các cuộc thi của Ocean Edu tại đây