Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa

(Dân trí) - ( Dân trí ) - Nhiều thí sinh và người nhà lần đầu đặt chân đến Hà Nội không còn cảm thấy xa lạ khi gặp các bạn tình nguyện, nước uống, bánh mì, sữa được cung cấp để giúp đỡ thí sinh và người nhà vượt qua nắng nóng như đổ lửa của Hà Nội.Bến xe Giáp Bát những ngày nắng nóng nhất trong năm, hàng nghìn thí sinh cùng người nhà từ nhiều nơi đổ về Hà Nội để tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Mầu xanh tình nguyện đã phần nào xoa dịu nắng nóng tại khu vực này.

Nhiều điểm tư vấn giúp thí sinh và người nhà tìm đến địa điểm thi một cách nhanh hơn. Rất nhiều các trường đại học đã cử đoàn viên thanh niên ra tận bến xe để tư vấn, đón đưa thí sinh về tận địa điểm thi. Trên tay họ là những tấm biển để cho thí sinh và người nhà có thể dễ dàng nhận biết. Hội đồng hương ở nhiều tỉnh thành trong cả nước cũng thành lập đội tình nguyện để giúp đỡ các bạn thí sinh.

Nhiều thí sinh và người nhà lần đầu đặt chân đến Hà Nội không còn cảm thấy xa lạ khi gặp các bạn tình nguyện, nước uống, bánh mì, sữa được cung cấp để giúp đỡ thí sinh và người nhà vượt qua nắng nóng như đổ lửa của Hà Nội. Những chiếc xe ôm miễn phí chạy không ngừng nghỉ đưa thí sinh đến địa điểm thi.

Chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai có nhiều điểm mới. Với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, các hoạt động cao điểm của chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến hết ngày 5/7/2015.

Với sự tham gia của gần 12.000 tình nguyện viên phủ khắp trên địa bàn thành phố, trọng tâm là 3 bến xe: Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình, điểm trung chuyển xe buýt Long Biên và 8 cụm thi. Chương trình dự kiến hỗ trợ cho gần 200.000 thí sinh và người nhà.

Trọng Trinh