Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017

Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.

Giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội chiều 27/6.
Giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội chiều 27/6.

Theo ông Ngô Văn Chất, sáng ngày 27/6, các Ban Chấm thi của Hà Nội bắt đầu khai mạc; theo đó, đã tổ chức họp lãnh đạo, phổ biến quy chế, hướng dẫn chấm, đáp án, biểu điểm cho đội ngũ tổ trưởng. Chiều nay, Sở GD&ĐT đã và đang phổ biến quy chế, đáp án, biểu điểm chấm cho toàn thể cán bộ coi thi.

Hà Nội huy động hơn 300 cán bộ, giáo viên các trường THPT trên địa bàn tham gia công tác chấm. Song song với chấm thi tự luận, tổ chấm trắc nghiệm của Hà Nội cũng bắt đầu tiến hành, có thanh tra của Sở GD&ĐT, thanh tra đến từ các trường ĐH, thanh tra Bộ GD&ĐT về giám sát; lực lượng an ninh cũng được bố trí đúng theo quy định của quy chế. Dự kiến công tác chấm sẽ hoàn thành vào ngày 6/7.

Cũng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2017, ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT chủ trì được chuẩn bị chu đáo, như đã thành lâp Ban Chỉ đạo thi thành phố, xây dựng kế hoạch, phân nhiệm vụ công cụ thể cho các Sở, Ban, Ngành, UBND quận, huyện; 2 lần họp Ban Chỉ đạo thi thành phố để đánh giá các công việc đã thực hiện và kịp thời đưa ra các giải pháp điều hành kỳ thi; báo cáo thường xuyên từng buổi thi đã giúp Ban Chỉ đạo thi thành phố xử l‎ý kịp thời các tình huống xảy ra. Tất cả 112 điểm thi được chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất trường thi như phòng thi, bàn ghế, quạt, tường rào, điện nước, y tế…

Ban Chỉ đạo thi các quận huyện, thị xã đã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các điểm thi tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy nên trong các ngày thi không xảy ra ách tắc giao thông, không có hiện tượng mất trật tự an ninh; vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh khu vực điểm thi được đảm bảo, không có ngộ độc thức ăn; công tác tin sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi đảm bảo tuyệt đối an toàn; ngặn chặn kịp thời các vi phạm trường thi nên số lượng vi phạm quy chế thi bị kỷ luật giảm so với năm 2016.

Sự phối hợp chặt chẽ với tinh thần trách nhiệm cao giữa các cán bộ, giảng viên của các trường đại học với cán bộ, giáo viên các trường THPT trên địa bàn Hà Nội giúp công tác tổ chức, triển khai kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Trong 5 buổi thi, có 278.315 lượt thí sinh dự thi, có 1.413 lượt thí sinh vắng thi, có 18 thí sinh vi phạm kỷ luật trường thi do mang điện thoại di động, tài liệu vào phòng thi (bị đình chỉ thi). Công tác chấm thi được triển khai từ ngày 25/6/2017 đến 4/7/2017.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017, Hà Nội có 72.939 thí sinh đăng ký dự thi với 112 điểm thi, 3.057 phòng thi được tổ chức ở tất cả các quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Sở GD&ĐT đã điều động 7.465 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi và 1.123 cán bộ, nhân viên phục vụ tại các điểm thi; điều động 697 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi…

Theo Hiếu Nguyễn

Giáo dục & Thời đại