Hà Nội: Giáo viên “ngồi chơi xơi nước” vì không có học sinh

Mặc dù năm học mới đã khai giảng được 2 tuần nhưng nhiều giáo viên trường Mầm non Phú Cường (Sóc Sơn) vẫn trong tình trạng “ngồi chơi xơi nước” vì... không có học sinh.

Đó là GV các lớp nhà trẻ, mẫu giáo (MG) bé, MG nhỡ, MG lớn tại 2 cơ sở thôn Hương Gia và thôn Tân Phú.

 

Theo phản ánh của GV tại cơ sở thôn Tân Phú, trong ngày 6/9 có 26 HS ra lớp. Nhưng sau đó thì vơi dần, vơi dần. Cho đến ngày 16/9 thì cả 4 lớp tại cơ sở này chỉ còn 12 HS. Ngày 16/9, khi chúng tôi có mặt tại trường Mầm non Phú Cường khu B (tức là cơ sở Tân Phú) thì được trực tiếp mục kích cảnh GV ngồi chơi không vì không hề có HS.

 

Còn tại cơ sở thôn Hương Gia tình hình còn tệ hơn: hôm 6/9 có 55 HS ra lớp, mấy hôm sau thì không còn bóng dáng một HS nào nữa cho đến tận bây giờ. Vì thế, cả 6 GV ở cơ sở này rơi vào tình thế ngày ngày ra lớp ngồi nhìn nhau, hết giờ chiều lại lặng lẽ đóng cửa trường.

 

Được biết, sở dĩ xảy ra tình trạng trên là do người dân bất bình với các khoản thu không hợp lý của nhà trường từ năm học trước. Đơn khiếu kiện của người dân đã gửi đi các cấp có thẩm quyền nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Cách ứng xử của Hiệu trưởng nhà trường vừa không được lòng dân, lại có phần thách thức những đối tượng khiếu kiện.

 

Theo Quý Hiên - Hồng Vĩnh

 Tiền phong