Hà Nội: Chưa đủ cơ sở kết luận giáo viên bị bớt tiền dạy 2 buổi/ngày

(Dân trí) - Liên quan đến việc một số giáo viên Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội “tố” bị bớt tiền dạy 2 buổi/ngày, ngày 7/2/2018, UBND quận Ba Đình đã có công văn trả lời sự việc báo Dân trí nêu.

Trong văn bản trả lời gửi báo Dân trí do Phó Chủ tịch quận Nguyễn Quang Trung kí cho biết, theo kết quả kiểm tra của UBND quận Ba Đình, từ năm 2007- 2017, quy chế chi tiêu nội bộ đã được nhà trường xây dựng đúng quy trình, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đều được thảo luận công khai, dân chủ.

Cách tính, mức thu, nội dung thu, mức chi, nội dung chi đảm bảo theo quy định tại các Quyết định, văn bản của UBND thành phố và hướng dẫn Sở GD&ĐT Hà Nội.

Các nội dung phản ánh của giáo viên không đủ cơ sở khẳng định có việc bớt xén lương giáo viên.

Tuy nhiên, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường khi tiếp nhận kiến nghị của tập thể giáo viên đã không nghiên cứu kĩ văn bản chỉ đạo cảu các cấp; Chưa tranh thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn dẫn đến điều chỉnh, xác định sai đối tượng, sai đơn giá tiết dạy tăng cường 2 buổi/ngày trong các tháng 11 và 12/2017.

Qua phản ánh của báo Dân trí về việc này, UBND quận tổ chức rút kinh nghiệm trong ngành giáo dục, có báo cáo gửi các cấp theo quy định.

UBND quận Ba Đình khẳng định, không có cơ sở khẳng định giáo viên bị bớt tiền dạy 2 buổi/ngày.
UBND quận Ba Đình khẳng định, không có cơ sở khẳng định giáo viên bị bớt tiền dạy 2 buổi/ngày.

Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo và đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Trong thời gian tới, UBND quận tiếp tục chỉ đạo Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và các trường thuộc quận chịu trách nhiệm toàn diện trong việc sử dụng khoản thu học 2 buổi/ngày và xác định rõ đối tượng, đơn giá tiết dạy tăng cường 2 buổi/ngày.

Như phản ánh của Dân trí trước đó, một số giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cho biết, mỗi tháng một giáo viên tổ Văn thể mỹ của trường này bị thất thoát khoảng 1/3 số thu nhập từ quỹ lương 2 buổi/ngày.

Nguyên nhân mà giáo viên đưa ra là nhà trường đã tính sai đơn giá của các tiết dạy, dẫn đến số tiền giáo viên được nhận thấp hơn thực tế.

Sau khi nhiều giáo viên có kiến nghị, nhà trường đã họp và tính lại đơn giá, đồng thời tăng thu nhập cho giáo viên trong 2 tháng 11 và tháng 12/2017.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với PV Dân trí, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đơn giá tính tiết dạy 2 buổi/ngày là do nhà trường dựa vào quy chế chi tiêu nội bộ, đã được tập thể giáo viên của nhà trường thông qua từ đầu năm học.

Trả lời PV Dân trí, ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng PGD quận Ba Đình cũng khẳng định, nhà trường được phép dựa vào quy chế chi tiêu nội bộ để quyết định việc định giá tiền 2 buổi/ngày. Còn việc nhà trường “sửa sai” bằng cách tăng thu nhập cho giáo viên vào cuối năm 2017 là tùy nhà trường, do nhà trường quyết định.

Mỹ Hà