Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đồng loạt lên sớm điểm thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Cũng như nhiều địa phương khác, Sở GD&ĐT các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình cũng đã nhanh chóng hoàn tất công tác đưa dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2019 lên trang web để phụ huynh và các thí sinh sớm tra cứu.

 

Không phải là địa phương sớm nhất, tuy nhiên ngay trong đêm 14/7, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình - những tỉnh vẫn đang nỗ lực giải quyết "bão tiêu cực" tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, đã nhanh chóng hoàn tất việc đưa dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2019 lên trang web để phụ huynh, thí sinh sớm tra cứu cũng như có các phương án xử lý tiếp theo.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 dành cho thí sinh thuộc cụm thi Sở GD& ĐT tỉnh Hà Giang TẠI ĐÂY

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 dành cho thí sinh thuộc cụm thi Sở GD& ĐT tỉnh Sơn La TẠI ĐÂY

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 dành cho thí sinh thuộc cụm thi Sở GD& ĐT tỉnh Hòa Bình TẠI ĐÂY

Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đồng loạt lên sớm điểm thi THPT quốc gia 2019 - 1

Trước đó, tại hội nghị Chính phủ với các địa phương, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, khẳng định Hà Giang đã tổ chức tốt kỳ thi và khắc phục tồn tại của kỳ thi năm trước.

“Kỳ thi năm nay thực sự an toàn và đảm bảo đúng quy chế thi”, Chủ tịch tỉnh Hà Giang quả quyết.

Tại Sơn La, trong buổi làm việc với Thứ trưởng bộ GD&ĐT Lê Hải An, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc GD&ĐT Sơn La, Phó ban chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng thi Sơn La, cho thấy rõ quyết tâm của tỉnh này trong các khâu coi thi và đặc biệt là chấm thi.

Khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, trong đó vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.

Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc. Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình, kì thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh có 8.993 thí sinh đăng kí dự thi với 37 điểm thi và 393 phòng thi.

Tổng số cán bộ nhân viên tham gia chấm thi trắc nghiệm là 21 người, trong đó có 12 cán bộ chấm thi là giảng viên Trường Đại học Hà Nội. Số cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi tự luận là 112 người, gồm cán bộ chấm thi, thư kí, công an, y tế, phục vụ.

Tnh Hòa Bình chịu trách nhiệm chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, phương tiện, phương án đảm bảo an ninh, an toàn.

Việc làm phách được triển khai từ ngày 28/6/2019 với 11 cán bộ.

Công tác an ninh: Được cách ly tuyệt đối 3 vòng. Các thiết bị máy móc vật dụng và người tham gia Ban làm phách trước khi vào khu vực cách ly đều được kiểm tra qua cửa an ninh điện tử.

Khu vực làm phách được Bộ công an rà soát và lắp đặt thiết bị phá sóng di động.

Việc chấm thi trắc nghiệm được triển khai từ ngày 28/6 với tổng số 26.024 bài.

Địa điểm chấm thi được bố trí một khu riêng, có cửa ngăn cách chắc chắn, một phòng an ninh trực, một phòng chấm thi, một phòng dự phòng có đủ máy móc, thiết bị phục vụ công tác chấm thi trắc nghiệm đúng quy định.

Về công tác an ninh, rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay công an tỉnh Hoà Bình xây dựng phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn, 24/24h.

Thiết bị chấm trắc nghiệm được Bộ công an rà soát kiểm tra niêm phong trước khi đưa vào sử dụng, 1 phòng chấm được lắp camera đúng quy định.

Từ 1/7- 9/7/2019, công tác chấm thi tự luận đã được triển khai, với tổng số 8.860 bài thi Ngữ văn.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, thí sinh có thể nộp đơn đề nghị phúc khảo theo quy định (nếu có) từ ngày 14/7 đến hết ngày 23/7.

Kết quả sẽ được trả về trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm hết hạn nhận đơn.

Vũ Phong