Giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sĩ SEPT

Chương trình đào tạo Thạc sỹ SEPT là một trong những chương trình đào tạo kết hợp giữa nghiên cứu và thực hành của trường Đại học Leipzig với ĐH Bách khoa Hà Nội, được Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ.

Mục tiêu của chương trình là nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành các vấn đề liên quan đến sự thúc đẩy và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

 

Sau gần 2 năm học tập, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo sư của trường ĐH Tổng hợp Leipzig - CHLB Đức, trường ĐH Bách khoa Hà Nội và các chuyên gia cao cấp về phát triển SME trong và ngoài nước, học viên khóa I tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn viết luận văn. Ở giai đoạn này, học viên sẽ vận dụng và kiểm nghiệm những lý thuyết đã được học vào thực tiễn.

 

Được sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và Chương trình SEPT, sau quá trình thu thập dữ liệu tại Việt Nam, đa số các học viên Khóa I đã sang trường ĐH Leipzig, CHLB Đức để hoàn tất việc viết luận văn và bảo vệ tốt nghiệp.

 

Các đề tài nghiên cứu tập trung vào việc giải quyết những vấn đề được đánh giá là rất “nóng” đang tồn tại trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ như huy động vốn, chăm sóc khách hàng, chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing v.v…. nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế.  Vì vậy, các đề tài nghiên cứu này được đánh giá là có tính thực tiễn và ứng dụng cao (có thể xem tại: http://www.sept.edu.vn/index.aspx?act=ShowDetails&ArticleID=88&lang=v).

 

Nối tiếp sự thành công của hai khóa đầu, khóa III của chương trình SEPT MBA sẽ khai giảng vào tháng 1/2008.

 

Lịch tuyển sinh cụ thể như sau:

 

- 15/10/2007: hạn cuối nhận hồ sơ đăng ký

- 15/11/2007: phỏng vấn và kiểm tra kiến thức

- 30/11/2007: thông báo kết quả.

 

Thông tin thêm, xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng SEPT tại Việt Nam

Phòng 204, tòa nhà Việt Đức - Đại học Bách khoa Hà Nội

Số 1, Đại Cồ Việt, Hà Nội

Điện thoại: (84 4) 868 4773

Website: http://www.sept.edu.vn