Sóc Trăng:

Giáo viên vẫn đứng lớp nhưng lại bị cắt lương

(Dân trí) - Ngày 21/11, nhiều giáo viên của trường THCS Tài Văn (xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) rất bức xúc vì trường có 2 nữ giáo viên bị cắt lương tháng 11/2017 mà không rõ lý do.

Trao đổi với PV, ông Trần Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng trường THCS Tài Văn xác nhận: “Đúng là cho đến ngày 21/11, hai nữ giáo viên của trường là cô Tất Quế Trân và cô Mai Thị Thu Hà chưa có lương, trong danh sách bảng lương của trường cũng không có tên của hai cô này.

Về lý do thì chúng tôi cũng chỉ biết là do hai giáo viên này đang trong diện thừa biên chế theo quy định của UBND huyện nên không có lương, dù hiện nay hai giáo viên này vẫn đang dạy bình thường”.

Theo ông Trần Thanh Phong, trường THCS Tài Văn hiện có 41 giáo viên, trong khi đó quy định biên chế của UBND huyện là trường chỉ được duyệt 39 biên chế.


Trường THCS Tài Văn (xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) có 2 nữ giáo viên bị cắt lương tháng 11/2017 mà không rõ lý do.

Trường THCS Tài Văn (xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) có 2 nữ giáo viên bị cắt lương tháng 11/2017 mà không rõ lý do.

Khi PV đến Phòng Nội vụ huyện Trần Đề, một nữ nhân viên giải thích: “Việc có lương hay không thì anh phải liên hệ với Phòng GD&ĐT. Còn Phòng Nội vụ chỉ tham mưu cho UBND huyện về biên chế của các đơn vị.

Trên cơ sở tham mưu của Phòng Nội vụ, UBND huyện phê duyệt biên chế, từ đó bên tài chính và kho bạc căn cứ vào biên chế của các đơn vị để chuyển lương. Có thể do trường này thừa biên chế nên không được chuyển lương, thành ra giáo viên không có lương thôi”.

PV liên hệ Phòng GD&ĐT Trần Đề thì một người ở phòng này cho biết lãnh đạo cùng cán bộ tổ chức, tài vụ đi công tác hết nên không có câu trả lời về việc cắt lương này.

Theo các giáo viên, khi thấy không có lương tháng 11/2017, họ đã hỏi và được bà Dương Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT Trần Đề giải thích: “Do trường thừa 2 giáo viên nên Phòng sẽ điều chuyển 2 người này về trường khác. Nhưng do UBND huyện chưa ký quyết định thuyên chuyển nên chưa có quyết định trao cho giáo viên và 2 nữ giáo viên này cũng không có tên trong bảng lương tháng 11/2017”.

Theo quan điểm của nhiều cán bộ quản lý, chỉ cắt lương giáo viên khi có quyết định của UBND huyện, nhưng ở đây Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề đã làm ngược lại.

Bạch Dương